Chiếc xe đồ sộ Đức Phanxicô sẽ dùng ở Ngày Thế Giới Trẻ Panama

368

Chiếc xe đồ sộ Đức Phanxicô sẽ dùng ở Ngày Thế Giới Trẻ Panama

fr.aleteia.org, Alain Kléan, 2019-01-07

Hình ảnh chính thức chiếc xe Đức Phanxicô sẽ dùng trong Ngày Thế giới Trẻ Panama bắt đầu từ ngày 22 tháng 1 đến ngày 29 tháng 1 sắp tới.

Đức Tổng Giám mục José Domingo Ulloa, giáo phận Panama cho biết: “Tất cả đã sẵn sàng, chỉ còn chờ khách hành hương và Đức Phanxicô đến để bắt đầu ngày JMJ”. Chúa nhật 6 tháng 1 vừa qua, Đức Giám mục đã giới thiệu chiếc xe Đức Phanxicô sẽ dùng để di chuyển trong thời gian ngài tham dự Ngày Thế giới Trẻ Panama. Chiếc Ford Ranger XLT được làm riêng cho dịp này, chiếc xe phủ tấm khăn trắng, được cảnh sát bảo vệ và được đưa ra cho dân chúng xem ở thành phố Panama.

Đây không phải là chiếc xe nhỏ, nhưng là chiếc xe ‘thiêng’. Chiếc xe dài 5 mét, nặng 2 tấn có các bộ phận đặc biệt để di chuyển an toàn và tiện nghi cho giáo hoàng đã 82 tuổi trong thời gian ngài gặp các người trẻ khắp nơi trên thế giới đổ về nhân Ngày Thế giới Trẻ. Nếu Vatican chính xác đưa ra các chi tiết cần thiết cho các nhà tổ chức, thì chính các người thợ trẻ Panama đã thực hiện chiếc xe này theo nhu cầu phù hợp.

Chiếc ghế quay 360 độ!

Từ một chiếc xe pick-up bình thường, các người thợ Panama đã làm thành một chiếc xe độc đáo và… tiện dụng. Các bạn sẽ thấy. Chiếc xe được trang bị hộp số tự động giúp nhẹ nhàng khi lái xe, có thang máy điện, có ghế quay 360 độ, có đủ chỗ cho ban an ninh để bảo vệ an toàn cho người áo trắng, giúp cho nhiều người có thể thấy rõ bóng dáng người áo trắng này nhiều nhất có thể. Ngoài ra có các ghế ở đàng sau và có ô cửa nhỏ để Đức Phanxicô có thể liên lạc với tài xế.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm: Ngày Thế giới Trẻ, thách thức cho ban tổ chức của một sự kiện ngoại thường