Bức hình làm cư dân mạng tranh nhau làm photoshop

1305

Bức hình làm cư dân mạng tranh nhau làm photoshop

huffpostmaghreb.com, Camille Sanchez, 2019-01-03

Bức hình ‘xoay bóng’ đã làm cho các cư dân mạng trỗ tài photoshop với các sáng kiến lạ lùng của họ. Bằng chứng của một giáo hoàng rất cool!

Ngày thứ tư 2 tháng 1, Đức Phanxicô có buổi tiếp kiến chung thường lệ hàng tuần ở Hội trường Phaolô VI . Lần này có mặt đoàn xiệc Cuba giúp vui với các màn nhào lộn, tung bóng, ảo thuật.

Bức hình xoay bóng lan truyền thật nhanh trên mạng, không nói ‘on-đơ’ gì, cư dân mạng Reddit tranh tài làm photoshop. “Photoshop Battles” được cư dân BaconBaron101 tung ra, mời mọi người sáng tạo ra thêm các hình ảnh khác. Mỗi người cảm hứng theo trí tưởng tượng của mình và kết quả được chia sẻ trên các trang mạng.

Cả Đức Gioan-Phaolô II và Đức Bênêđictô XVI trước ngài không có một bức hình nào thư giãn như thế khi các ngài tại chức. Từ khi nhậm chức, Đức Phanxicô bỏ các nghi thức ràng buộc của Vatican. Ngài học việc rất nhanh, từ các trang mạng xã hội đến các việc khai phá, ngài tiếp các khách đến Rôma gặp ngài, giáo hoàng 82 tuổi có một chỗ đứng trong lòng mọi người, người công giáo cũng như không công giáo. Cách đây mấy tháng, nữ ca sĩ Katy Perry và người bạn diễn viên Hollywood Orlando Bloom của cô trong dịp hai người đi Rôma đã đến chào ngài, bây giờ là đoàn xiệc Cuba với y phục màu sắc rực rỡ đến trình diễn cho ngài xem. Nhưng rồi thì ngài lại thành diễn viên xiếc… tài tình!

Hòa mình với giáo dân trong Hội trường Phaolô VI , không rời ghế của mình, ngài biểu diễn một màn xiệc! Ai cũng biết ngài mê đá bóng … bằng chân, nhưng với quả bóng một diễn viên đem đến cho ngài, ngài bắt chước những người chơi bóng basket giỏi nhất thế giới, ngài dùng ngón trỏ xoay quả bóng. Một kỹ thuật khá ‘điêu luyện’, một thủ thuật ‘cool’ đã làm cho các người tham dự ngạc nhiên. Tươi cười ngài chào đoàn xiệc đã có những màn biểu diễn đẹp mắt. Dĩ nhiên, Đức Phanxicô khác với các vị tiền nhiệm của ngài.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Các hình ảnh trong trí tưởng tượng của các cư dân mạng.