Lời chúc của Đức Phanxicô trong sinh nhật 82 của Ngài

165

Lời chúc của Đức Phanxicô trong sinh nhật 82 của Ngài

Sáng chúa nhật, Đức Phanxicô tiếp các em thuộc Phòng khám Nhi khoa Santa Marta của Vatican.

Cha xin chào anh chị em!

Cha rất vui được gặp anh chị em tất cả ở đây. Vào mùa Noel này, cha nghĩ nếu Chúa Giêsu bị cảm cúm … Và Mẹ của Ngài sẽ làm gì? Cha không chắc hồi đó có bệnh xá ở Nadarét hay ở Ai Cập nhưng cha tin chắc, nếu Đức Mẹ sống ở Rôma thì Đức Mẹ sẽ đem Chúa Giêsu đến khám ở phòng khám nhi khoa này.

Cha cám ơn tất cả, nhân viên y khoa, các thiện nguyện viên, các bác sĩ, các cộng sự viên, các y tá… và các cha mẹ của các em bé. Đây là một chi thể và có sự sống trong chi thể. Điều này thấy rõ một cách tự phát nơi các em bé. Làm việc với các em bé không phải dễ nhưng các em dạy cho chúng ta nhiều chuyện. Đó là để hiểu thực tế của đời sống, chúng ta phải hạ thấp mình như khi chúng ta cúi xuống để ôm một em bé. Các em dạy chúng ta. Những người kiêu ngạo không thể hiểu sự sống, vì họ không thể hạ thấp mình xuống. Chúng ta tất cả – các người trong nghề, các nhà tổ chức, các nữ tu, tất cả – tất cả chúng ta cho các em rất nhiều; nhưng các em cũng cho chúng ta lại: hạ thấp mình xuống, khiêm nhường và chúng ta sẽ hiểu sự sống, hiểu tha nhân. Và tất cả chúng ta đều có khả năng hạ thấp mình. Cha xin cám ơn tất cả về những chuyện này, cha cám ơn rất nhiều!

Cha chúc anh chị em một Noel vui vẻ, cha thật lòng cám ơn anh chị em rất nhiều về những gì anh chị em đã làm. Và cha cũng mong cha không đau bụng vì chiếc bánh sinh nhật to này! Cha xin cám ơn!”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch