Nữ tu Ausilia, 93 tuổi gặp Đức Phanxicô

123

Nữ tu Ausilia, 93 tuổi gặp Đức Phanxicô

Thánh lễ tại Nhà nguyện Thánh Marta ngày thứ ba 11 tháng 12-2018

fr.zenit.org, Anne Kurian, 2018-12-11

Nữ tu Ausilia Poletta người Ý, 93 tuổi và có 70 năm sống trong nhà Dòng đã gặp Đức Phanxicô sau thánh lễ ngày thứ ba 11 tháng 12 tại Nhà nguyện Thánh Marta.

Xơ thuộc Dòng Đức Mẹ Vô Nhiễm Lộ Đức và đã có dịp nói với Đức Phanxicô về công việc của nhà Dòng bên cạnh người do thái trong thời gian Thế Chiến Thứ Hai. Xơ trả lời trên báo L’Osservatore romano: “Tôi muốn gặp lại các gia đình do thái mà chúng tôi đã cho họ tạm trú trong thời gian Rôma bị chiếm đóng, ở nhà Dòng chúng tôi số 113 đường Sistina theo chỉ dẫn của Đức Piô XII.”

Xơ kể: “Tôi đặc biệt nhớ một bà mẹ và hai người con: tôi giữ một tình bạn đẹp với họ và chúng tôi nâng đỡ lẫn nhau để vượt lên nỗi sợ”.

Dòng Đức Mẹ Vô Nhiễm Lộ Đức được thành lập năm 1863, hiện nay nhà Dòng có 115 nữ tu lo việc tiếp nhận khách hành hương ở các đền thờ thánh mẫu và việc giáo dục người trẻ, giúp đỡ những người đau khổ ở Âu châu, Chi-lê, Ba Tây và Achentina.

Nữ tu Ausilia chủ yếu sống ở Ý, Bỉ, Thụy Sĩ và Pháp cũng cho biết: “Trong 40 năm ở Nice, tôi hết lòng phục vụ người bệnh, người lớn tuổi… bây giờ công việc của tôi là cầu nguyện: tôi cầu nguyện mỗi ngày cho Đức Giáo hoàng, cho việc phong chân phước Đức Piô XII và cho các nữ tu trẻ để họ đừng nản chí và sống hết lòng với ơn gọi của mình”.

Trong số các vật thân thiết của nữ tu có thẻ đi bầu năm 1946. Xơ cho biết: “Đó là lần đầu tiên phụ nữ Ý được phép đi bầu và tôi không bỏ qua cơ hội lịch sử này để đóng góp vào việc xây dựng lại nước Ý sau chiến tranh”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Đức Thánh Cha: Như các vị tử đạo, ta hãy để mình được Thiên Chúa ủi an, Radio Vatican

)