Đức Phanxicô viếng thăm trung tâm y tế ở quảng trường Thánh Phêrô

95

Đức Phanxicô viếng thăm trung tâm y tế ở quảng trường Thánh Phêrô

cath.ch/, 2018-11-16

Chiều thứ sáu 16 tháng 11 Đức Phanxicô đã đến thăm trung tâm y tế ở quảng trường Thánh Phêrô nhân dịp Ngày Thế giới Người nghèo.

Được thiết lập từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 11 – 2018, Ngày Thế giới Người nghèo, trung tâm y tế đã tiếp đón 200 người đến thăm. Trung tâm y tế cung cấp các khám nghiệm, các thử nghiệm miễn phí cho những người nghèo nhất.

Khoảng 16h15, Đức Phanxicô đã bất ngờ đến thăm trung tâm. Ngài đã thăm nhiều phòng khác nhau, trao đổi vài lời và bắt tay những người đang đứng sắp hàng. Những người có mặt ở đó nhận được quà tặng là tràng chuỗi.

Cuộc viếng thăm kéo dài khoảng 20 phút, sau đó Đức Phanxicô đi bộ về Nhà Thánh Marta. Nhân dịp này, Tổng Giám mục Hội đồng Giáo hoàng đặc trách Phúc Âm hóa Rino Fisichella đã tháp tùng Đức Phanxicô. Hội đồng đảm trách các sinh hoạt của Ngày Thế giới Người nghèo.

Ngày chúa nhật 18 tháng 11, Đức Phanxicô sẽ cử hành thánh lễ ở Đền thờ Thánh Phêrô với sự hiện diện của 6.000 người nghèo và thiện nguyện viên tháp tùng họ. Sau đó, ngài sẽ ăn trưa với 3.000 người nghèo ở Hội trường Phaolô VI, dịp này Hội trường Phaolô VI biến thành phòng ăn tập thể khổng lồ.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm: Ngày Thế Giới Người Nghèo: Người nghèo được mời vào bàn với Đức Phanxicô