Sân vận động Thế vận thành phố Lyon có nhà nguyện

140
Sân vận động Thế vận thành phố Lyon có nhà nguyện
fr.aleteia.org, Louis du Bosnet, 2018-10-12
Gần đây sân vận động Thế vận thành phố Lyon đã thành lập một nhà nguyện để các vận động viên thuộc đủ mọi thành phần tín ngưỡng đến cầu nguyện.
Một nơi lý tưởng để vừa các vận động viên thể thao nghề nghiệp và các vận động viên địa phương có thể đến cầu nguyện. Ông Jean-Michel Aulas, giám đốc câu lạc bộ Lyon giải thích trên đài truyền hình 20phút: “Chúng tôi hy vọng tất cả các vận động viên nam nữ có thể đến Groupama Stadium để cầu nguyện, bất luận họ thuộc tôn giáo nào.”
Ông Jean-Michel Aulas cho biết, nhà nguyện sẽ được khánh thành với sự hiện diện của các chức sắc tôn giáo cấp cao nhất, ông mô tả đây là nơi rất đơn sơ nhưng rất đẹp và ở gần phòng thay áo.
Vinh danh Đức Mẹ
Một vài bài đọc thiêng liêng phổ biến nhất của ba tôn giáo đơn thần sẽ được đọc ở nhà nguyện dâng hiến cho Mẹ Maria. Ông Jean-Michel Aulas giải thích: “Đức Mẹ là nhân vật tuyệt vời và có mặt trong ba tôn giáo lớn, trong kinh Coran có một chương hoàn toàn dành riêng cho Đức Mẹ, tên Mẹ Maria được nhắc đến 34 lần còn nhiều hơn là trong Tân Ước.
Sáng kiến có một nhà nguyện trong sân vận động Thế vận của thành phố Lyon không phải là mới.  Tháng 7 năm 2015, tạp chí Tribune de Lyon đã đề cập đến. Nhưng vì một lý do không được biết đến, dự án không thành hình, trước khi gần đây được nghiên cứu lại. Thành phố Lyon được dâng hiến cho Đức Mẹ chăm sóc.
Barça là gương mẫu
Nếu sân vận động Thế vận Lyon có thể tự hào mình là câu lạc bộ Pháp có một nhà nguyện như thế, nhưng các câu lạc bộ khác ở Âu châu cũng đã từng có. Nhà nguyện nổi tiếng nhất trong số này là nhà nguyện ở Camp Nou, Barcelona, nơi có tượng Maria Montserrat, quan thầy Catalogne. Nhà nguyện có thể đón khoảng mười lăm người.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch