Người được nhận phép lạ do cầu bàu với chân phước Oscar Romero sẽ có mặt trong lễ phong thánh ngài

206

Người được nhận phép lạ do cầu bàu với chân phước Oscar Romero sẽ có mặt trong lễ phong thánh ngài

cath.ch, 2018-10-11

Kênh truyền hình CNN tiếng Tây Ban Nha cho biết, bà Cecilia Rivas, người Salvador sẽ có mặt trong thánh lễ ngày chúa nhật 14-10 do Đức Phanxicô cử hành ở quảng trường Thánh Phêrô để phong thánh cho chân phước Oscar Romeo. Phép lạ của bà đã giúp xúc tiến cho việc phong thánh này.
Năm 2015, tiến trình mang thai của bà Cecilia Rivas diễn tiến xấu. Bà bị hôn mê và xém chết. Vừa cầu nguyện, vừa dở sách đọc Thánh Kinh, chồng của bà nhìn thấy tấm ảnh của chân phước Romero (1917-1980). Khi đó ông cầu nguyện xin chân phước phù hộ cho vợ mình được lành mạnh, bà đã hồi phục và sinh được đứa con trai.

Theo người phụ nữ trẻ, sau một “tiến trình dài nghiên cứu”, Vatican đã chấp nhận phép lạ này và đã mở đường để chân phước Romero được phong thánh vào ngày chúa nhật 14 tháng 10-2018 cùng với sáu chân phước khác.

Bà Cecilia Rivas cùng với hàng ngàn người Salvadoria sẽ có mặt trong thánh lễ phong thánh.

Trước khi đi Ý, bà Cecilia Rivas đã đến cầu nguyện ở nhà nguyện nơi chân phước Romero bị ám sát chết ngày 24 tháng 3 năm 1980, ngài chết ở tuổi 62 khi đang dâng thánh lễ. Chân phước Romero lúc đó là Tổng Giám mục San Salvador, ngài có biệt danh là “giám mục của người nghèo” vì ngài bảo vệ cho các nông dân cùng khốn, tố cáo nạn thanh trừng của chính quyền bạo lực Salvador và sự bất bình đẳng ở đất nước này.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch