Một nữ tu Trung quốc trong số các dự thính viên của thượng hội đồng

242

Một nữ tu Trung quốc trong số các dự thính viên của thượng hội đồng

cath.ch, 2018-10-03

Ngày 3 tháng 10, 2018, hãng tin công giáo tiếng Ý Asia News cho biết, nữ tu Teresina Cheng, một nữ tu trẻ Trung quốc có mặt trong số 36 người trẻ tham dự thượng hội đồng.

Nữ tu Cheng cho biết: “Đức tin nơi các bạn trẻ Trung quốc là một cái gì còn trừu tượng. Thường là các bạn trẻ nhận đức tin từ cha mẹ, nhưng quan hệ của các bạn trẻ với Chúa chưa được ‘đào sâu’ đủ. Xơ cho biết, chính nhờ thường xuyên đi lễ mà xơ quyết định vào dòng các nữ tu Mẹ Thiên Chúa ở Hà Bắc năm 2004.

Hai giám mục Trung quốc tham dự thượng hội đồng

Nữ tu Cheng hiện đang theo học thần học ở Học Viện Truyền giáo Mẹ Giáo hội ở Castel Gandolfo, gần Rôma. Xơ là đại diện đầu tiên của Trung quốc tham dự thượng hội đồng cùng với hai giám mục Trung Hoa là giám mục Giuse Quách Kim Tài, giáo phận Thừa Đức, Hà Bắc và giám mục Gioan Baotixita Dương Hiểu Đình, giáo phận Diên An, Thiểm Tây, cả hai là đại diện chính thức của Hội đồng giám mục Trung quốc. Đây là lần đầu tiên Bắc Kinh cho phép các giám mục tham dự thượng hội đồng giám mục.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc: Đức Phanxicô xúc động khi chào mừng các giám mục Trung Hoa có mặt ở Quảng trường Thánh Phêrô

Các giám mục Trung quốc trong thánh lễ khai mạc thượng hội đồng tại quảng trường Thánh Phêrô sáng thứ tư 3 tháng 10-2018