Đức Phanxicô tặng kem cho các người di dân vừa mới đến đất Ý

85

Đức Phanxicô tặng kem cho các người di dân vừa mới đến đất Ý

Hồng y Konrad Krajewski, Giám đốc Cơ quan từ thiện giáo hoàng cùng với các người di dân ở trung tâm Mondo migliore

cath.ch, 2018-09-06

Ngày 5 tháng 9, Văn phòng báo chí Tòa Thánh cho biết, Đức Phanxicô nhờ Hồng y Konrad Krajewski, Giám đốc Cơ quan từ thiện giáo hoàng tặng kem cho các người di dân vừa mới đặt chân đến đất Ý.

Hồng y giải thích, các cây kem này là dấu chỉ của lòng trìu mến của Đức Phanxicô đối với người di dân. Theo hồng y Krajewski, ước mong của Đức Phanxicô là các người di dân tìm được ở Ý cũng như ở các nơi khác tấm lòng quảng đại của người tín hữu kitô, để họ có thể cảm thấy như đang ở nhà mình”.

Cùng với các cây kem, hồng y Krajewski mang theo lời chào mừng và phép lành của giáo hoàng. Sau đó hồng y đã ăn trưa với người di dân và các người trách nhiệm của trung tâm tiếp đón.

Được Hội đồng giám mục Ý chăm sóc 

Sau khi cập bến từ một chiếc tàu Ý ở miền duyên hải, một số người di dân được tạm trú ở trung tâm Mondo migliore, Rocca di Papa, một cộng đoàn miền tây-nam Rôma, gần Castel Gandolfo. Từ đây đến cuối tuần, họ sẽ rời trung tâm để đến các nơi do Hội đồng giám mục Ý chỉ định. Cũng hôm nay, vào khoảng 20’000 cây kem khác đã được phân phát trong các trung tâm tiếp nhận ở Rôma.

Marta An Nguyễn dịch