Trúng số, bà Rachel Lapierre bỏ hết để làm việc từ thiện

269

Trúng số, bà Rachel Lapierre bỏ hết để làm việc từ thiện

fr.aleteia.org, Rachel Molinatti, 2018-08-26

Năm 2013 bà Rachel Lapierre trúng xổ số loại “lương suốt đời” của “Loto Québec”, 1000 đôla mỗi tuần cho đến hết đời, và thế là bà Rachel Lapierre quyết định theo bước chân Mẹ Têrêxa, bà thành lập một hiệp hội để “mang cơ hội cho người giàu đi gặp người nghèo”. Bà Rachel Lapierre luôn biết nghĩ đến người khác.

Bà là hoa hậu bang Québec năm 1982, là mẹ của bốn người con và làm thiện nguyện cho nhiều tổ chức từ thiện trong nhiều năm trời. Sau khi tự tay mở văn phòng người mẫu, bà làm y tá và có nhiều chuyến đi từ thiện ở Ấn Độ và ở Haiti.

Mang ý nghĩa cho cuộc sống của mình

Năm 2013 bà trúng số loại “lương suốt đời”, bà sẽ lãnh mỗi tuần 1000 đôla Canada cho đến suốt đời. Khi đó bà cảm nhận mình sẽ cống hiến đời mình cho một chương trình phục vụ cho những người khiêm hèn nhất. Bà cho biết: “Tôi muốn làm một cái gì mà tôi thích cho phần đời còn lại của tôi. Tôi muốn phục vụ người khác”. Không chần chừ, trong vòng hai tháng, bà ngưng công việc của mình và thành lập tổ chức từ thiện Le Book Humanitaire mà bà định nghĩa đây là “nơi nối kết những người có lòng và những người đang túng thiếu”. Tổ chức điều hành và phân phối quà tặng cho những người đang túng thiếu. Le Book Humanitaire có nhiều dự án: giúp các gia đình tị nạn, tìm nhà ở cho người đang cần, thu gom đồ chơi cho trẻ em, tặng áo quần cho người nghèo, tháp tùng người bệnh đi bác sĩ.

Bây giờ đời sống của bà Rachel xa ánh đèn lấp lánh của sàn diễn người mẫu. Nhưng đời sống đơn sơ của chia sẻ, của buông bỏ đã giúp bà tìm được hạnh phúc thật, “nuôi sống” tâm hồn mình như bà thường hay nói. Vì theo gương mẹ Thánh Têrêxa, bà Rachel cho bàn tay để phục vụ và cho quả tim để yêu thương.

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc: Điều đó không quan trọng