Hai tem mới nhân chuyến đi Ai Len của Đức Phanxicô

80

Hai tem mới nhân chuyến đi Ai Len của Đức Phanxicô

fr.aleteia.org, Rachel Molinatti, 2018-07-30

Nhân chuyến đi dự Đại hội Gia đình Thế giới ở Ai Len ngày 25 và 26 tháng 8 của Đức Phanxicô, nước Ai Len phát hành hai tem mới nhân sự kiện đặc biệt này.

Thông báo cho của người chơi tem biết, từ ngày 28 tháng 7, tem đã được bán ở các nhà bưu điện Ai Len. Tem được in nhân chuyến đi của Đức Phanxicô đến Ai Len ngày 25 và 26 tháng 8 để kết thúc ngày Đại hội Gia đình Thế giới tổ chức ở Dublin từ ngày 21 tháng 8. Đại hội có chủ đề “Tin Mừng của gia đình, niềm vui của mọi người”.

Các con tem được hãng Vermillion Design có trụ sở ở Dublin vẽ. Con tem đầu tiên mang hình Đức Phanxicô ở quảng trường Thánh Phêrô đang tung con chim bồ câu,biểu tượng của hòa bình lên trời. Tem có trị giá 1 âu kim và được in nửa triệu con.

Tem thứ nhì có hình một gia đình có sáu người gồm mọi thế hệ (và một con chó!) đi trên bãi biển. Tem này dùng để gởi đi nước ngoài và có trị giá 1.5 âu kim và được in hơn một trăm ngàn con.

Một chuyến đi “đáng nhớ và xây dựng”

Khi giới thiệu hai con tem mới, Tổng Giám mục Diarmuid Martin, giáo phận Dublin đã ca ngợi sáng kiến này, ngài giải thích việc in tem để đánh giá một chuyến đi “đáng nhớ và xây dựng” cho đất nước Ai Len. Ngài cho biết, đây là một “cơ hội lớn” cho Giáo hội Ai Len.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc: Twitter tạo một biểu tượng cảm xúc đặc biệt cho chuyến đi Ai Len của Đức Phanxicô

Một số tem các Quốc gia trên thế giới đã in hình Đức Phanxicô:

Tem tại Thụy Sĩ

Tem tại Ba Tây

Tem tại Azerbaidjan

Tem tại E-cu-a-đo