Cuối tuần này Đức Phanxicô sẽ gặp 70,000 bạn trẻ Ý

127

Cuối tuần này Đức Phanxicô sẽ gặp 70,000 bạn trẻ Ý

Trong một chuyến đi thăm giáo xứ Ý ngày 6 tháng 5-2018 (Vatican Media)

vaticannews.va, Luisa Urbani, Vatican, 2018-08-08

Ngày thứ ba 7 tháng 8, Hội đồng Giám mục Ý giới thiệu hai ngày gặp gỡ của các bạn trẻ Ý với Đức Phanxicô sẽ diễn ra vào ngày thứ bảy 11 và chúa nhật 12 tháng 8 – 2018. Một cuộc họp báo tại phòng Marconi ở Palazzo Pio ngày thứ ba cho biết, hàng ngàn bạn trẻ Ý đang từ khắp nơi trên nước Ý về Rôma cuối tuần này để gặp Đức Phanxicô.

Cuộc gặp này nằm trong chương trình chuẩn bị cho Thượng hội đồng giới trẻ về đức tin và phân định ơn gọi sẽ tổ chức tại Vatican vào tháng 10 sắp tới. 

Tầm quan trọng của chuyến đi hành hương

Trong cuộc họp báo, Đức Hồng y Gualtiero Bassetti, chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý cho biết, “cuộc hành hương là một dấu chỉ rất quan trọng trong Thánh Kinh. Đó là con đường nội tâm mà mỗi chúng ta đều cần để nói lên tiềm năng của các ơn, bản chất, ơn sủng mà Chúa cho mỗi người”. Các bạn trẻ nước ngoài, các bạn trẻ di dân cũng như các bạn trẻ không phải là tín hữu cũng tham dự vào tiến trình này, cùng nhau họ thực hiện cuộc hành hương nội tâm này. Ngoài các nơi thánh, các bạn trẻ sẽ đi thăm các vùng khác nhau của nước Ý liên hệ đến các sự kiện lịch sử xưa và nay.

Đức Phanxicô, các bạn trẻ và sự mến mộ 

Chỉ còn vài ngày là đến cuộc gặp với Đức Phanxicô, chỉ còn vài tuần là đến cuộc họp Thượng hội đồng giới trẻ, nhiều cuộc thăm dò được công bố, nhất là cuộc thăm dò Demos cho biết, sự mến mộ Đức Phanxicô đã giảm nhất là với các thanh niên còn rất trẻ. Đức Hồng y Gualtiero Bassetti cho biết: “Xã hội tiêu thụ của chúng ta quen thỏa mãn các nhu cầu của người trẻ. Đức Giáo hoàng với Lời Chúa và kinh nghiệm của ngài mang đến bánh nuôi tinh thần cho những người không quen ăn bánh này nên họ ít biết để mến chuộng. Theo tôi, phải tiếp tục cung cấp của ăn tinh thần này dù sự mến mộ có giảm. Quan trọng là ngài nói những lời tự do”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch