Đức Phanxicô bất ngờ đến thăm một bà lớn tuổi

182

 Đức Phanxicô bất ngờ đến thăm một bà lớn tuổi

Hình: Đức Phanxicô ban phép lành cho một bà trong buổi tiếp kiến chung tháng 10 năm 2016.

 

vaticannews.va, 2018-07-29

Chiều thứ bảy 28 tháng 7, Đức Phanxicô kín đáo đến tòa nhà đường Alessandria, trung tâm thành phố Rôma để thăm một bà lớn tuổi mà ngài đã quen trước đây. Chuyến thăm bất ngờ này làm cho người dân trong khu phố rất vui.

Như ngài đã làm nhiều lần trong khuôn khổ các “Ngày thứ sáu Lòng thương xót”, nhưng lần này là ngày thứ bảy, giữa mùa hè nóng gắt của Rôma. Như thường lệ ngài dùng chiếc xe Ford Focus nhỏ màu xanh, bây giờ chiếc xe đã thành nổi tiếng để đến thăm một bà lớn tuổi mà ngài đã quen biết trước đây, bà mong được gặp lại ngài nhưng vì tình trạng sức khỏe bà không đi được. Đức Phanxicô đến đã gây ngạc nhiên cho cả khu phố, kể cả các cảnh sát đi tuần.

Chuyến thăm kéo dài vào khoảng một giờ, một nhóm người trong chung cư đã nồng nhiệt chào ngài. Ngài bắt tay từng người và chơi với một em bé, có một phụ nữ trẻ đã không cầm được nước mắt khi thấy ngài. Một người đàn ông tặng ngài cây thánh giá, một người bệnh xuống lầu để nhận lời an ủi của ngài, ngài nói ngài sẽ cầu nguyện cho họ. Trước khi ra về, ngài chào những người có mặt ở đây.

Đức Phanxicô biết rõ khu vực này, vì gần con đường này là quảng trường Buenos Aires, như tên con đường cho thấy, ở đây có nhà thờ Santa Maria Addolarata của người Argentina, khi có dịp về Rôma, hồng y Bergoglio thường hay đến đây.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch