Mừng lễ Thánh Phêrô và Phaolô với người nghèo ở Vatican

157

Mừng lễ Thánh Phêrô và Phaolô với người nghèo ở Vatican

Ngày thứ sáu 29 tháng 6 – 2018, Hồng y Krajewski tiếp Đức Phanxicô ở nhà ăn của nhân viên Vatican © Adam Trojanek, Church in Poland

fr.zenit.org, Anita Bourdin, 2018-06-29

Buổi ăn tối của người nghèo với Đức Phanxicô và tân hồng y Krajewski

Trong ngày lễ Thánh Phêrô và Phaolô, bổn mạng thành phố Rôma, tuyên úy của giáo hoàng và là tân hồng y Konrad Krajewski – mà tất cả mọi người đều gọi cha là “don Corradoˮ nếu không… sẽ bị phạt! – đã mời các người nghèo đến ăn lễ của Vatican ngày 29 tháng 6 – 2018.

Bữa ăn được dọn ở nhà ăn các nhân viên của Vatican. Khoảng 18h30, Đức Phanxicô đột ngột xuất hiện và cùng ăn tối với họ làm mọi người rất vui.

Bữa ăn có 260 thực khách cùng ăn với tuyên úy giáo hoàng, tân hồng y Konrad Krajewski. Cùng bàn với họ có khoảng bốn mươi bà con bạn bè của tân hồng y.

Các khách mời được các thiện nguyện viên cùng hợp tác với ban tuyên úy, các thầy phó tế và các nữ tu Dòng Mẹ Têrêxa phụ trách. Đây là những người đã từng lo cho các bữa ăn của những người có hoàn cảnh khó khăn và những người vô gia cư ở các nhà ga Rôma.

Sáng nay Đức Phanxicô đăng trên tài khoản @Pontifex_fr của ngài câu tweet: “Mọi nghèo nàn vật chất cũng như tinh thần, mọi kỳ thị người anh em đều là hệ quả của việc loại bỏ Chúa và tình yêu của Ngài”.

Marta An Nguyễn dịch