Tem in hình Đức Phanxicô được phát hành tại Thụy Sĩ

91

Tem in hình Đức Phanxicô được phát hành tại Thụy Sĩ

fr.aleteia.org, Nicolas Boutin, 2018-06-21

Chuyến tông du của Đức Phanxicô đến Geneva là cả một sự kiện. Đến mức Bưu điện Thụy Sĩ đã quyết định phát hành một con tem in hình ngài mà theo truyền thống của Bưu điện Thụy Sĩ, các nhân vật còn sống không bao giờ có tem in hình mình.

Tin vui cho các người chơi tem và “fan” của Đức Phanxicô. Con tem giá một quan, được bán thành từng tập ở các cơ quan bưu điện và trên mạng. Đây là cách để “ban phép lành” tượng trưng cho thư từ được gởi đi. Thêm nữa, với giá này tem có thể gởi đi khắp nơi trên thế giới!

Từ khi được bầu chọn, Đức Phanxicô chưa bao giờ bước chân đến Thụy Sĩ, nên bưu điện Thụy Sĩ đã phải lên hình… Đức Phanxicô tươi cười với cảnh nền là hồ Léman với tia nước phun nổi tiếng của hồ. Bà Nathalie Dérobert Fellay, phát ngôn viên của Bưu điện Thụy Sĩ giải thích với báo Buổi sáng: “Chúng tôi dùng cảnh trí bên ngoài để làm nổi bật thành phố Geneva”.

Sáng kiến của Bưu điện Thụy Sĩ thật đáng kể vì bình thường, Bưu điện Thụy Sĩ không in tem các nhân vật còn sống. Ngoại trừ một đặc biệt duy nhất, anh hùng tơ-nít quốc gia Roger Federer. Bưu điện Thụy Sĩ giải thích quyết định của mình, Đức Phanxicô xứng đáng có con tem Thụy Sĩ vì “chuyến đi này nói lên sự quan tâm của toàn nước Thụy Sĩ. Con tem chuyển đi tình cảm, chúng là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia, là nhân chứng cho thời của mình, và đại diện cho một “mảnh của Thụy Sĩ”.

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc: Trên máy bay với Đức Phanxicô

Morgane Madi: ‘Cô âm nhạc’ của thánh lễ Đức Giáo hoàng 

Thánh lễ của Đức Giáo hoàng: Trung tâm Palexpo mặc tuyền trắng