Pakistan: Gabriel Rojar, “Đứa con trai Hòa bình” trên các trang mạng xã hội

104

Pakistan: Gabriel Rojar, “Đứa con trai Hòa bình” trên các trang mạng xã hội

fr.aleteia.org, Isabelle Cousturié, 2018-01-06

Mê Batman, Spiderman và Iron Man, một em bé kitô hữu của Pakistan biến thành “anh hùng hòa bình” để ‘phân phối’ các hình ảnh và video mang tinh thần hòa bình cho thế giới.

Em tên là Gabriel Rojar. Em là tín hữu kitô, em mới 6 tuổi và sống với cha mẹ ở Youhanabad, một khu vực ở thành phố Lahore. Mọi người gọi em là “Peace Boy” (Đứa con trai Hòa bình) của Pakistan, là “anh hùng” nhỏ mang hòa bình và hài hòa cho thế giới trên các trang mạng xã hội. Nhờ sự giúp đỡ của người cha, em Rojar mở một trang Facebook và một kênh You Tube, em đăng hình ảnh và video để chia sẻ một số các ý tưởng của em. Em rất mê các phim hoạt họa, nhưng vì các anh hùng yêu thích của em như Batman, Spider Man, Iron Man không phải là anh hùng của sứ mạng hòa bình, nên chính em mang sứ mạng hòa bình với chiếc áo t-shirt có một chữ “P” (Peace) rất to.

“Chúng ta phải như các cánh hoa”

Em Rojar. Mầm non ‘anh hùng’ thường xuyên đăng các suy nghĩ của mình, em cho rằng, “chúng ta phải như hoa và cây và không đánh nhau”. Trả lời trên hãng tin Asianews, em nói: “Chúng ta phải tỏa hương thơm của hòa bình và phải làm cho thế giới này xứng đáng hơn”. Mới 6 tuổi nhưng em bảo đảm với quý vị, em sẽ không bao giờ ngừng quảng bá tinh thần hòa bình cho thế giới.

Ở bên cạnh để giúp con, người cha Rojar Noor Alam rất tự hào về sáng kiến của con mình. Ông cho biết: “Đây là niềm vui, niềm vinh dự của tôi, tôi hy vọng lời nhắn của con tôi được lan ra trên toàn thế giới”. Cho đến bây giờ, người cha này vẫn chưa bao giờ tin rằng, đứa con trai nhỏ bé của mình lại “lên tiếng cho một vấn đề quan trọng như vậy”. Ông mơ các em bé gái, em bé trai nhỏ cũng làm theo con mình trong việc này. Ông rất hy vọng vì một số lớn các bạn cùng lớp của Rojar, các thầy cô giáo, các bạn cùng xóm đã thấy nơi con ông là nguồn cảm hứng cho họ. Còn các em bé hồi giáo thì sao? Rojar chưa có tin của các bạn, nhưng em hy vọng sẽ có vì “cha tôi luôn khuyên tôi phải suy nghĩ tích cực”.

Như Chúa Giêsu

Trong các video của em, em bé “Peace Boy” nhắc đến Chúa Giêsu: “Con nghĩ Chúa Giêsu là tấm gương để đối xử, vì Ngài là “Hoàng tử của Hòa bình”. Trong các buổi trả lời với báo chí, em Rojar nói ngày nào em cũng cầu nguyện với gia đình. Gia đình em dạy Tin Mừng cho em, còn phần em, em cố gắng theo Chúa Giêsu trong đời sống của mình.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch