Đức Phanxicô thăm giáo xứ Thánh Phaolô Thánh giá

84

Đức Phanxicô thăm giáo xứ Thánh Phaolô Thánh giá

Chúa nhật 15 tháng 4 Đức Phanxicô sẽ đến thăm giáo xứ Thánh Phaolô Thánh giá. Tại đây ngài sẽ gặp các trẻ em, người lớn tuổi, người bệnh. Ngài sẽ giải tội cho ba giáo dân và cử hành thánh lễ.

fr.zenit.org, Marina Droujinina, 2018-04-12

Ngày 10 tháng 4, Tòa giám mục giáo phận Rôma ra thông báo, chúa nhật 15 tháng 4, Đức Phanxicô sẽ đi thăm giáo xứ Thánh Phaolô Thánh giá, tại đây ngài sẽ gặp các trẻ em, người lớn tuổi, người bệnh. Ngài sẽ giải tội cho ba giáo dân và sẽ cử hành thánh lễ lúc 6 giờ chiều.

Ngài sẽ đến giáo xứ lúc 4 giờ chiều và sẽ được giám mục phụ tá Angelo De Donatis, giám mục phụ tá vùng Tây Paolo Selvadagi, cha xứ Roberto Cassano đón. Tháng 11 vừa qua, cha xứ Cassano đã gặp Đức Phanxicô ở Nhà Thánh Marta và đã nói chuyện với ngài về khu vực của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với tuần báo của địa phận Roma Sette, cha xứ Cassano cho biết: “Ngài nói với tôi, ngài biết tình trạng của khu vực và ngài mong được đến thăm chúng tôi. Tôi không nghĩ chỉ năm tháng sau là ngài đến. Chúng tôi rất xúc động và hạnh phúc”.

Linh mục nói tiếp: “Khu vực chúng tôi không phải là nơi mà mọi người phải xa lánh. Nhưng tiếc thay mọi người cho đây là nơi đáng sợ, nhưng rất nhiều người tốt ở đây”.

Dù khu phố không còn người trẻ nhưng cha xứ không thất vọng: “Sự bảo trợ rất quan trọng cho sự phát triển của một trẻ vị thành niên, dù chỉ còn một em bé, thì cũng đáng công để mở rộng cánh cửa”.

Khu vực bây giờ chỉ toàn người già ở và nhà cửa ở đây cần được hỗ trợ, cha xứ hy vọng công việc sẽ bắt đầu tiến hành trong thời gian gần đây.

Cộng đoàn giáo xứ luôn gần với người lớn tuổi, người bệnh và các gia đình gặp khó khăn nặng về tài chánh. Hàng trăm người hưởng trợ cấp, mỗi tháng một lần giáo xứ phân phát thực phẩm cho những ai cần và khi có thể được thì cũng trả một số hóa đơn cho họ.

Cha xứ cho biết: “Nhưng tiếc thay chúng tôi không thể làm hơn, dù chúng tôi rất muốn. Tiền giáo dân đóng góp không đủ và địa phận cũng đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều. Nhưng chúng tôi có nhiều thiện nguyện viên giúp chúng tôi các công việc cần thiết ở giáo xứ”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch