Một nơi để vinh danh Arnaud Beltrame

155

Một nơi để vinh danh Arnaud Beltrame

fr.aleteia.org, Ban biên tập, 2018-03-26

Trong khi rất nhiều nơi tổ chức vinh danh Trung tá Arnaud Beltrame, có nhiều người xin có một nơi nào danh tiếng để tưởng niệm ông.

“Một nghĩa cử anh hùng”, một tấm gương dũng cảm”, “một ý nghĩa của hy sinh” … Điện Élysée trong một thông báo đã đăng: “Khi tự nguyện giao mình cho tên khủng bố Redouane Lakdime để đổi con tin, Trung tá Arnaud Beltrame xứng đáng được sự kính trọng và ngưỡng mộ của toàn quốc gia”.

Để vinh danh Trung tá Arnaud Beltrame, nhiều thành phố đã chọn một nơi để đặt tên ông. Thành phố Alès, trong vùng Gard chọn một công viên nhỏ. Công viên này sẽ được khánh thành ngày toàn quốc vinh danh ông.

Ở làng Plats, miền Bắc Ardèche, hội đồng tập thể làng xin đặt tên Trung tá Arnaud Beltrame cho một con đường. Hội đồng cũng xin ông thị trưởng Laurent Brunel họp khẩn cấp hội đồng thành phố để có quyết định này, để làng Plats được là làng đầu tiên có tên vị anh hùng này.

Ở Paris, người người dân mong muốn có một nơi dành cho ông. Trên tài khoản Twitter, nhà báo Thomas Sotto viết: “Chúng ta hãy cho Vị anh hùng này một nơi có nhiều người qua lại ở trung tâm Paris. Để ký ức chúng ta vẫn còn ghi mãi khi niềm xúc động không còn. Để sau này con cái chúng ta hỏi cha me chúng: “Ai là ông này vậy, ?”

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc: Triết gia Cynthia Fleury: “Can đảm trước hết là một hành vi theo đúng lẽ phải”

Lời vinh danh đau lòng của linh mục chuẩn bị hôn lễ cho Trung tá Arnaud Beltrame

“Arnaud Beltrame làm chứng cho đức tin đến cùng”

“Arnaud Beltrame trọn vẹn trong đời sống, trong nghề nghiệp và trong đức tin”trọn vẹn trong đời sống, trong nghề nghiệp và trong đức tin”

Arnaud Beltrame, một quân nhân theo bước chân Thánh Maximilien Kolbe

Trung tá Arnaud Beltrame, người thay chỗ con tin đã qua đời