Một phép lạ được công nhận do lời cầu bàu với chân phước Phaolô VI

306

Một phép lạ được công nhận do lời cầu bàu với chân phước Phaolô VI

la-croix.com, Nicolas Senèze, Rôma, 2017-12-22

Một tiến trình mới trong án phong thánh cho Đức Phaolô VI: Hội đồng các nhà thần học của bộ Phong thánh đã công nhận phép lạ do lời cầu bàu với chân phước Phaolô VI. Tin do tuần báo Tiếng nói giáo dân của giáo phận Brescia, giáo phận gốc của Đức Giovanni Battista Montini, giáo hoàng từ năm 1963 đến 1978.

Theo báo Ý, phép lạ này là của một em bé gái được sinh ra lành mạnh ngày 25 tháng 12 năm 2014, sau chỉ 24 tuần mang thai và bị đứt nhau. Trong khi các bác sĩ khuyên nên phá thai để chữa trị, nhưng bà mẹ đến cầu nguyện ở đền thánh Đức Mẹ Ân Sủng ở Brescia trước thánh tích của Đức Phaolô VI, “vị giáo hoàng chữa cho các em bé chưa sinh”.

Phép lạ xảy ra năm 2014 cho em bé gái Amanda ở vùng Vérone nước Ý. Amanda năm nay 3 tuổi. Mẹ của em là bà Vanna Pironato, 35 tuổi, bà đã có một đứa con trai 5 tuổi. Bà đang mang thai ở tuần thứ 13 thì có triệu chứng có thể sẩy thai do nhau đã tróc sớm nên phải nhập viện. Tình trạng không được tốt hơn, các bác sĩ khuyên nên “phá thai vì trị liệu” nhưng Vanna và chồng là Alberto quyết định giữ thai lại.

Một cô bạn khuyên nên cầu nguyện với Đức Phaolô VI sắp được phong chân phước, Đức Phaolô VI vừa làm một phép lạ cứu một sinh mạng trong bào thai.

Hai vợ chồng quyết định đi hành hương ở Đền thánh Ân Sủng để cầu nguyện với Đức Montini, người mến chuộng đền thánh này và đã dâng thánh lễ mở tay ở đây. Sau đó thì họ cầu nguyện mỗi ngày. Bà Vanna tiếp tục đi khám thai thường xuyên nhưng vẫn bị mất nước ối tiếp tục.

Vào khoảng 4 giờ sáng ngày 25 tháng 12 – 2014, Vanna Pironato nhập viện vì có triệu chứng sắp sinh. Hai giờ sau em bé gái Amanda chào đời ở tuần thứ 26. Amanda bị sinh thiếu tháng, nằm ở phòng săn sóc đặc biệt 2 ngày, sau đó ở bệnh viện 4 tháng trước khi rời bệnh viện.

Các bác sĩ công nhận “việc sinh em bé này không giải thích được theo các hiểu biết của khoa học”.

Để được phong chân phước cho Đức Phaolô VI, một phép lạ không giải thích đã được công nhận. Phép lạ xảy ra cách đây 18 năm ở California. Em bé có hiểm nguy bị nhiều bệnh bẩm sinh, bác sĩ khuyên cha mẹ nên phá thai nhưng bà mẹ đã cầu nguyện với Đức Phaolô VI và quyết định giữ thai lại. Bà chờ đến khi em bé được 15 tuổi mới nói phép lạ này. Phép lạ nhắc đến sự dấn thân của Đức Phaolô VI để đấu tranh cho sự sống.

Phép lạ của em Amanda được hội đồng các thần học gia của bộ Phong thánh công nhận, bây giờ cần được các hồng y và giám mục của bộ Phong thánh xác nhận và được Đức Phanxicô chứng thực khi đó mới có thể thông báo việc phong thánh cho Đức Phaolô VI trong một công nghị. 

Sẽ có thể phong thánh trong Thượng hội đồng năm 2018

Theo báo chí Ý cho biết, chân phước Phaolô VI có thể sẽ được phong thánh vào tháng 10-2018, vào lúc bế mạc Thượng Hội đồng các giám mục về người trẻ, đức tin và nhận định ơn gọi.

Đức Phanxicô đã phong chân phước cho Đức Phaolô VI vào cuối Thượng Hội đồng về gia đình, ngày 19 tháng 10 năm 2014.

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc:

Phong thánh các giáo hoàng: Sự hợp lý của sứ điệp được đặt lại vấn đề

Đức Phaolô VI có thể sẽ được phong thánh trong năm kỷ niệm 50 năm thông điệp Sự sống Con người

Di sản của Giáo hoàng Phaolô VI

Di sản đích thực của Đức Giáo hoàng Phaolô VI

Đức Phaolô VI, Giáo hoàng của Công đồng

Hồng y Paul Poupard: “Đức Phanxicô là con của Công Đồng và của Đức Phaolô VI”

Bảy việc của Đức Phaolô VI làm mà bạn chưa biết