Họ loan báo Tin Mừng bất cứ đâu… kể cả trên núi trượt tuyết!

83
Họ loan báo Tin Mừng bất  cứ đâu… kể cả trên núi trượt tuyết!
famillechretienne.fr, Benjamin Coste, 2018-03-01
Họ là khoảng mưới mấy nam nữ thanh niên trẻ, chân mang bốt trượt tuyết, từ ngày 18 đến 25 tháng 2-2018, tại vùng Savoie nước Pháp, họ tổ chức một trong các sứ vụ phúc âm hóa mà phong trào Anuncio đứng ra tổ chức.
“Dù sở thích của bạn là gì, chúng tôi muốn cùng các bạn ca ngợi tình yêu của Chúa bằng âm nhạc, bằng kèn trống theo điệu nhạc công giáo, chúng ta cùng ca ngợi nét đẹp Tạo dựng và niềm vui chúng ta có trong lòng!” Cô Pauline, mặc áo t-shirt có chữ “S” Superman, cổ mang vòng hoa giả màu vàng hò hét mời gọi các người đi trượt tuyết đến đường cáp kéo lên trạm Arcs 1 600 ở Bourg-Saint-Maurice. Trong suốt một giờ, các điệu nhạc, các nhạc cụ kèn trống vang lên các bài hát phổ thông quen thuộc hoặc các bài hát đạo truyền thống được phổ theo điệu nhạc mới với các nhạc cụ trompet, trombon, clarinet, xim-ban. Các người đi trượt tuyết vui vẻ vừa trượt vừa nhảy theo điệu nhạc. Một vài người ngừng lại để thưởng thức lâu hơn, nhân tiện uống ly sô-cô-la nóng do anh David mời. Còn các bạn Mélanie, Claire, Gabriel và Audrey của phong trào Anuncio thì nói chuyện với những người ngừng lại nghe, họ mời khách tham dự các sinh hoạt trong tuần của họ như: khóa thánh nhạc, xem phim, canh thức cầu nguyện…
Từ 10 năm nay, phong trào Anuncio tổ chức các buổi phúc âm hóa bất cứ đâu các sứ vụ gia được gởi đi khắp nước Pháp, nhất là ở các bãi biển vùng Địa Trung Hải vào mùa hè. Phong trào Anuncio tổ chức các sự kiện văn hóa để phúc âm hóa. Họ có các khóa đào tạo để thể hiện các sứ vụ này.
Nét đặc trưng của phong trào là làm các dụng cụ để rao giảng phúc âm phù cho thế giới ngày nay như đội kèn Đồ đệ (Les Dislipes).
Mùa đông, các đồi núi trượt tuyết là nơi phong trào Anuncio làm việc tông đồ.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch