Letitia Wright, ngôi sao của phim Báo Đen: “Tôi yêu Chúa Giêsu”

267

Letitia Wright, ngôi sao của phim Báo Đen: “Tôi yêu Chúa Giêsu”

fr.aleteia.org, Athénạs Clicquot, Philip Kosloski, 2018-02-26

fr.aleteia.org, Athénạs Clicquot, Philip Kosloski, 2018-02-26

Nữ nghệ sĩ Letitia Wright, diễn viên trong phim mới nhất của hãng phim Marvel Studios giải thích vì sao mối dây kết nối với Chúa trở nên thiết yếu trong đời sống của cô.

Cuốn phim Báo Đen (Black Panther) mới nhất của hãng phim Marvel Studios đang gặt hái thành công ở rạp. Chỉ trong 10 ngày đầu, cuốn phim đã thu về 400 triệu đôla. Một thành công hiếm hoi, vì trong lịch sử phim ảnh chỉ có một số rất ít phim đạt được con số này. Các chuyên gia dự đoán, nếu theo đà này thì cuốn phim sẽ có thể vượt các phim khác như Avengers (623 triệu đôla), Titanic (659 triệu) hay Avatar (760 triệu).

Siêu sao da đen đầu tiên trong lịch sử phim ảnh, một phim với thành phần diễn viên ngoại thường, các diễn viên như làm nổ tung màn ảnh. Nhất là trường hợp của nữ diễn viên Letitia Wright, không phải chỉ đóng vai chính, cô còn đóng một trong các nhân vật hấp dẫn nhất của bộ phim, công chúa Shuri, em gái của nhân vật chính T’Challa.

 

Cuộc gặp gỡ với Chúa

Sau khi diễn vai này, nữ nghệ sĩ cảm thấy cần có một thời gian nghỉ. Lý do? Cô kết nối quá chặt chẽ với nhân vật Shuri và cô cảm nhận có một bức bách phải quay về với Chúa, cô giải thích trong chương trình trò chuyện Sáng Nay (This Morning) của Anh:

“Tôi cần có một thời gian nghỉ, vì tôi thần tượng hóa nhân vật Shuri quá. Vì vậy tôi phải thoát ra khỏi nhân vật này, tôi có một chuyến đi để khám phá mối dây liên kết của tôi với Chúa. Và thế là tôi trở thành kitô hữu. Điều này làm cho tôi có được tình yêu và ánh sáng trong chính con người tôi. Tôi cảm thấy mình được an toàn, như thử tôi không cần sự chấp thuận của một người nào khác hay phải lệ thuộc vào một vai diễn. Hạnh phúc của tôi không tùy thuộc chuyện này, nó tùy thuộc vào mối dây liên kết của tôi với Chúa”.

Trong một cuộc phỏng vấn khác với báo Vanity Fair, cô Letitia Wright cho biết, cô có quyết định này sau khi theo học một khóa Thánh Kinh ở Luân Đôn. Lúc đó cô khám phá được sức mạnh của đức tin, cô muốn hoàn toàn đắm mình trong đức tin. Nhất là cô đã bỏ một vai diễn trong một phim để chú tâm vào mối dây liên kết mới này với Chúa. Nhiều tháng sau đó, cô mới trở lại phim trường với một sức mạnh mới trong con người mình. Từ đó, cô xem sự nghiệp của mình như một “sứ vụ”, như thử Chúa cho cô một sứ mệnh mới qua nghề của mình. Cô không giấu đức tin tôn giáo của mình và cô cầu nguyện trước một cảnh quay.

Năm 2016, cô tuyên bố với Premier Gospel: “Bất cứ tôi đi đâu, bất cứ nơi nào Ngài đưa tôi đi, nơi đó tôi đều phải gieo rắc tình yêu của Chúa. Bởi vì tâm hồn của con người đã chết. Tâm hồn tôi đang chết và Ngài cứu tôi. Tôi không thể giữ điều này cho riêng tôi… Tôi đã yêu Chúa và tôi luôn luôn yêu Ngài. Amen”. Nhân dịp phim Báo Đen ra mắt, cô đăng trên trang Twitter của mình lời cám ơn Chúa: “Tôi có làm phiền các bạn khi tôi ca ngợi Chúa không? Tôi chỉ muốn cám ơn Ngài cho tất cả ơn lành, cho những gì Ngài làm cho cuốn phim @theblackpanther! Điều này bây giờ thuộc về tất cả các bạn! Các bạn xem phim nhé”. https://platform.twitter.com/widgets.js

Nữ nghệ sĩ cũng loan báo trên trang Twitter của mình, cô sẽ xuất hiện trong phim sắp tới “Avengers: Infinity War”, cuốn phim sẽ được chiếu vào tháng 5 – 2018. Một tin vui cho tất cả các người ái mộ tài diễn xuất của diễn viên phim “Báo Đen”.

Marta An Nguyễn dịch