Cầm tay Đức Giáo hoàng: một đặc ân có 113 538 like!

1091

Cầm tay Đức Giáo hoàng: một đặc ân có 113 538 like!

Đức Phanxicô trong buổi tiếp kiến với các Vận động viên Thế vận Đặc biệt ngày 13 tháng 10 – 2017 tại Vatican.

fr.aleteia.org, Clarisse de Reboul, 2018-02-16

Trong những ngày gần đây, bức hình chụp Đức Phanxicô cầm tay em bé bị hội chứng Lang-đơn-đao đã làm cư dân mạng xúc động. Bức hình chụp ngày 13 tháng 10-2017 trong buổi tiếp kiến với các thành viên của Thế vận Đặc biệt, một tổ chức quốc tế khuyến khích các em trẻ bị khuyết tật chơi thể thao để giúp các em được triển nở. Ngài khuyến khích các em: “Các con là biểu tượng của của một loại thể thao mở mắt, mở tâm hồn ra với giá trị và phẩm chất của con người và của từng cá nhân”.

Trong khi Đức Phanxicô đọc diễn văn thì có một em bé gái bị hội chứng Lang-đơn-đao rời khỏi ghế của mình, em rụt rè bước lên bục. Thấy các nhân viên an ninh sắp ngăn không cho em đi tiếp, Đức Phanxicô cười khuyến khích em: “Con lên ngồi bên cạnh cha”. Em bé nghe lời liền. Không chia trí vì có em bé, Đức Phanxicô vừa cầm tay em vừa đọc tiếp bài diễn văn trước một cử tọa bùi ngùi xúc động.

Giây phút này được một nhiếp ảnh gia của báo L’Osservatore Romano chụp và đăng lại trên Facebook ngày 26 tháng 1, từ đó bức hình này đã có 113 538 like và 76 604 lượt chia sẻ. Một vài tổ chức dùng hình ảnh này cho cơ quan của họ, họ xúc động thấy Đức Phanxicô cùng sát cánh bên họ để lo cho người khuyết tật, đó là các tổ chức: Hiệp hội Jérôme Lejeune, Glorious, uCatholic.

Ngồi bên hữu Đức Phanxicô, tay trong tay với Đức Phanxicô, em bé đã là một ngôi sao. Với hành vi cảm động này, Đức Phanxicô  cho thấy ngài luôn gắn bó với trẻ em và tính hồn nhiên của các em, ngài luôn có một tình yêu cho những người yếu đuối nhất.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch