Tweet của Đức Phanxicô: Một tâm hồn vui vẻ

183

Tweet của Đức Phanxicô: Một tâm hồn vui vẻ

“Thì như miếng đất màu mỡ làm đời sống được tăng trưởng với các hoa quả tốt đẹp”

fr.zenit.org, Anne Kurian, 2018-01-09

“Một tâm hồn vui vẻ thì như miếng đất màu mỡ làm đời sống được tăng trưởng với các hoa quả tốt đẹp”. Đó là câu tweet của Đức Phanxicô ngày 9 tháng 1 – 2018 trên tài khoản Twitter @Pontifex.

Trong buổi tiếp kiến chung ngày 27 tháng 9 tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Phanxicô cũng đã nói: “Thiên Chúa tạo dựng chúng ta là để cho niềm vui và hạnh phúc”.

Ngày 9 tháng 9 – 2017, nói với các giám mục, linh mục, các người thánh hiến và các chủng sinh ở Colombia, ngài nhấn mạnh: “Phải ở trong Chúa Kitô để sống trong niềm vui”.

Ngài nói thêm: “Nếu chúng ta ở trong Chúa Kitô, niềm vui của Chúa sẽ ở trong chúng ta. Chúng ta không phải là các môn đệ của buồn bã, các tông đồ của cay đắng. Ngược lại, chúng ta sẽ phản ảnh, sẽ mang niềm vui đích thực, niềm vui trọn vẹn mà không ai có thể cất khỏi chúng ta, chúng ta tỏa gieo hy vọng của một đời sống mới mà Chúa Kitô mang đến cho chúng ta. Lời kêu gọi của Chúa không phải là một gánh nặng che khuất niềm vui của chúng ta. Chúa không muốn chúng ta tuần phục trong buồn bã, trong mệt mỏi làm lệch hướng các sinh hoạt để chúng ta không có một đường lối thiêng liêng nào làm cho chúng ta sống hạnh phúc mà chỉ mang đến mệt nhọc. Niềm vui lây lan của chúng ta phải là dấu chỉ đầu tiên của sự gần gũi và của tình yêu của Chúa. Chúng ta thật sự là những người mang ơn Chúa khi chúng ta phản ảnh được niềm vui của sự gặp gỡ với Ngài”.

Ngài tin chắc: “Lời cầu nguyện giải thoát chúng ta khói gánh nặng của cuộc sống thời thượng, dạy chúng ta sống trong niềm vui, giúp chúng ta chọn lựa để loại những gì là phù phiếm, với một tinh thần tự do đích thực”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch