Khi Đức Phanxicô nói với các phụ nữ mang thai

115

Khi Đức Phanxicô nói với các phụ nữ mang thai
Đức Phanxicô trong một buổi tiếp kiến chung

fr.aleteia.org, Ban biên tập Aleteia, 2017-07-17

Trong vài hàng, Đức Phanxicô tóm gọn nét đẹp, niềm vui và sự cao cả của tình mẫu tử. Theo Viện Nghiên cứu Quốc gia về nhân số của nước Pháp thì thường thường vào tháng 9 là thang có nhiều em bé ra đời nhất. Đối với nhiều bà mẹ mang thai, tháng 7 và tháng 8 là những tháng cuối thời kỳ thai nghén.
Một thời gian vui, hy vọng và đôi khi có chút e sợ. Và đây cũng là dịp suy ngẫm đoạn văn của Đức Phanxicô trong Tông huấn Niềm vui Yêu thương, Amoris Lỉtitia. Ở đoạn 171, Đức Phanxicô nói về giai đoạn duy nhất này trong đời sống phụ nữ:

“Với tất cả phụ nữ mang thai, tôi ân cần xin chị em giữ niềm vui của mình, không có gì có thể cất đi niềm vui nội tâm của tình mẫu tử. Em bé trong bụng xứng đáng hưởng niềm vui của mẹ.
Chị em đừng vì sợ, vì lo lắng, vì lời bàn vô tán ra của người khác hay vì gặp các vấn đề này kia mà làm tắt đi niềm vui được là khí cụ của Thiên Chúa mang một đời sống mới đến cho thế giới.
Chị em vẫn phải chuẩn bị, vẫn phải làm những gì mình phải làm, nhưng chị em đừng để bị ám ảnh mà hãy ngợi ca như Đức Mẹ đã ngợi ca: “Linh hồn tôi ngợi khen Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi. Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới” (Lc 1, 46-48).
Giữa các lo âu, chị em xin Chúa để được sống trong tinh thần thanh thản nồng ấm, xin Chúa gìn giữ niềm vui của mình để truyền qua cho em bé”.

Xin đọc: Khi phụ nữ từ chối sự khác biệt của mình

Marta An Nguyễn dịch