Một dây chuyền tốt lành đang được kết ở Bắc Carolina, nước Mỹ

141
Một dây chuyền tốt lành đang được kết ở Bắc Carolina, nước Mỹ
fr.aleteia.org, Louis du Bosnet, 2018-01-03
Để tưởng nhớ bà của mình qua đời ở tuổi 92, vừa mới từ trần chỉ hai ngày trước ngày lễ Giáng Sinh, cháu ngoại gái của bà là em Heather Leahwood kêu gọi làm 92 việc tốt lành để nhớ đến bà.
Em Heather Leahwood viết trên trang Candidslice.com: “Dù trong những lúc tôi buồn, tôi luôn cố gắng tối đa để giúp những người nghèo nhất. Khi tôi nghĩ đến chuyện này, gieo hạnh phúc chung quanh mình là một sức mạnh rất lớn. Tôi xin trong khả năng của quý vị, quý vị thực hiện một hành vi tốt để nhớ đến bà của tôi vừa mới qua đời gần đây. Tôi biết bà sẽ rất hãnh diện về chúng ta, nhất là trong kỳ nghỉ lễ này”. Em bé còn xin các ân nhân viết tấm thiệp nhỏ kèm theo món quà của mình, giải thích nguồn gốc sáng kiến này.
Tại thành phố Raleigh (bang Bắc Carolina), thành phố quê hương của bà Lucille Riggsbee Alexander và các thành phố khác, lời kêu gọi được hưởng ứng rất mạnh. Chỉ trong vòng vài ngày, các việc làm tốt lành đã được ghi nhận để tưởng nhớ bà Lucille. Trang mạng Candyslice.com thâu gom các việc làm tốt lành cho biết, mục đích nhiều nhất của các ân nhân là giúp mua thức ăn cho người nghèo.
Xin đọc: Lòng quảng đại mang đến cho chúng ta rất nhiều điều tốt lành
Một bà tên “Debb” đã trả tiền mua thức ăn cho một cụ bà lớn tuổi ở tiệm thực phẩm đường Battlebridge Road, thành phố Raleigh. Bà cũng mua thức ăn mèo cho con mèo của bà cụ lớn tuổi này. Nhiều người khác thì thích gây ngạc nhiên. Đó là trường hợp một người tên “CapBlack” đã trả biên lai cho một người lái xe kiên nhẫn sắp hàng chờ đàng sau ông ở tiệm Eendy’s, một tiệm ăn nhanh nổi tiếng ở Mỹ. Trong dây chuyền của lòng quảng đại này, người Mỹ rất nhạy cảm với lời kêu gọi của em Heather Leahwood, họ còn gởi tặng tiền cho các bệnh viện hay cho các cơ quan từ thiện. Bà Marta cho biết, bà tặng tiền cho Hiệp hội Claire Parker, một hiệp hội chống ung thư của trẻ em, công việc mà bà chiến đấu từ lâu nay.
Nhiều người có nhiều sáng kiến độc đáo khác nhau để giúp người anh em mình. Một cư dân mạng ẩn danh đã trả trước 50 đôla ở tiệm Jubala Coffee ở Raleigh. Chắc chắn các khách hàng không biết sáng kiến này, họ sẽ rất thích thú được uống ly cà-phê miễn phí!
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch
Xin đọc: Bốn lời khuyên để nuôi dạy con có tấm lòng quảng đại và vị tha