Báo Osservatore Romano khen ngợi lòng can đảm của em Martina

150

Báo Osservatore Romano khen ngợi lòng can đảm của em Martina

Báo Osservatore Romano khen ngợi lòng can đảm của em Martina 11 tuổi, em sống sót trong vụ tấn công khủng bố ở Barcelona. Em tặng Đức Phanxicô một bức vẽ

fr.zenit.org, Anita Bourdin, 2017-12-27

Ngày 28 tháng 12, báo Osservatore Romano ấn bản tiếng Ý ca ngợi lòng can đảm của em Martina 11 tuổi, ngày 17 tháng 8 vừa qua, em bị thương trong vụ tấn công khủng bố ở Barcelona làm cho 16 người thiệt mạng.

Martina và cha mẹ của em có mặt trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 27-12-2017 ở Hội trường Phaolô VI , em nói với Đức Giáo hoàng: “Con bị đám đông xô nhào té, con bị nhiều vết thương, nhưng nhờ ơn Chúa, con được sống”.

Em cũng nói, cũng không phải dễ để gia đình em đến được Rôma, “đặc biệt trong giai đoạn lễ Giáng Sinh với các biện pháp an ninh đặc biệt và với rất nhiều đám động”. Nhưng em có một ước mong lớn lao là được gặp Đức Phanxicô và tặng Đức Phanxicô bức vẽ em đã vẽ cho ngài.

Em muốn cùng gia đình đến đây để “chia sẻ lòng biết ơn và cũng để vượt lên cú sốc và nỗi sợ đi ra ngoài” của mình, em ở Fossano, trong vùng Piémont.

Cha mẹ em là ông Nadio và Serena Tealdi, cùng với một người con khác là em bé gái Asia, hai người kể họ sắp đi thăm “Sagrada Familia” thì nghe tiếng hét và tiếng súng bắn và họ bị đám đông xô nhào. Có một gia đình đứng ở cửa sổ nhìn và họ đã mời gia đình em Martina vào nhà, họ săn sóc cho em Martina trong những giây phút đầu tiên.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Hình ảnh buổi tiếp kiến chung hôm nay 27-12-2017 với đoàn xiệc “Golden Circus” của Liana Orfei