Bà Louise Brissette tổ chức bữa ăn nửa đêm cho 27 em khuyết tật

102

Bà Louise Brissette tổ chức bữa ăn nửa đêm cho 27 em khuyết tật

Bà Louise Brissette được gọi là “Mẹ Têrêxa” của làng Thánh Anselme, Quebec, Canada. Trong đời của mình, bà Louise Brissette ở làng Thánh Anselme (Quebec) đã nhận nuôi 37 em khuyết tật.

fr.aleteia.org, Ban biên tập, 2017-12-18

Lễ Giáng Sinh năm nay, bà tổ chức bữa ăn cho 27 em khuyết tật bà đang còn nhận nuôi. Một giây phút yêu thương mà khái niệm của món quà mang hết tất cả ý nghĩa của nó. Bà được mệnh danh là “Mẹ Têrêxa” của làng Thánh Anselme. Bà Louise Brissette ở một căn nhà có phong cảnh đẹp tuyệt vời ở vùng Bellechasse và Thánh Anselme (Quebec). Bà đến đây từ năm 1989 và từ đó bà không ngừng làm cho căn nhà này lớn lên. Lý do? Bà muốn có chỗ để đón các em khuyết tật được nhiều hơn. Nhật báo Mặt Trời của Quebec viết như sau: “Bà Louise Brissette xây một ốc đảo an bình và tương trợ cho gia đình lớn rộng của bà. Bà được đức tin và ơn quên mình tác động, nên đối với người phụ nữ 68 tuổi này, không có gì có thể thay thế hạnh phúc khi thấy các em khuyết tật bà nhận nuôi được triển nở trong thiên đàng nhỏ bé này”.

Hiệp hội của bà có tên là Trẻ em của tình thương, hội sống duy nhất nhờ tiền tặng của ân nhân, trong suốt đời bà, bà đã nhận nuôi 37 em khuyết tật, 11 trong số này đã qua đời. Trong số các em có những em bị khuyết tật rất nặng, đến một lúc gia đình các em không thể lo được, họ đem con đến để bà chăm sóc. Công việc của bà được bốn hoặc năm thiện nguyện viên giúp đỡ.

Năm nay, bà quyết định tổ chức bữa ăn nửa đêm cho các em, tình thương và tương trợ là động lực giúp bà lo cho các em. Các em sẽ trao đổi quà cho nhau nhờ tiền túi các em có được mỗi tuần khi các em giúp làm việc nhà, mỗi em được 5$ mỗi tuần.

Bà Louise Brissette nói với báo Mặt Trời: “Quà thật sự là những gì các em cần chứ không phải là các món quà đầy ứ, chẳng hạn, món quà có thể là cái ly mà các em vừa làm bể. Ở đây Lễ Giáng Sinh mang giá trị của tình thương và chia sẻ. Chính các em mới có thể mang lại ý nghĩa đích thực của tình yêu”.

Năm nay Đức Hồng y Gérald Cyprien Lacroix sẽ đến dâng thánh lễ Giáng Sinh và ở lại buan bữa ăn nửa đêm với các em.

Chiếc xe buýt mới của gia đình Louise Brissette.

Lễ Giáng Sinh ở gia đình Louise Brissette

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch