Ngày Thế Giới Trẻ Em: Đức Phanxicô bảo vệ nụ cười trẻ em

165

 

Trẻ em ở trường học, hình từ mạng lưới cầu nguyện của giáo hoàng

fr.zenit.org, Anne Kurian, 2017-11-20

Ngày 20 tháng 11 – 2017, nhân Ngày Thế Giới Trẻ em, Đức Phanxicô bảo vệ cho nụ cười của trẻ con. Ngày hôm nay ngài đã gởi câu tweet trên tài khoản @Pontifex của ngài với 9 ngôn ngữ: “Chúng ta cùng làm việc chung để trẻ con tiếp tục cười: để gương mặt của chúng thanh thản, đầy niềm vui và hy vọng. Ngày Thế giới Trẻ con #WorldChildrensDay”.

Câu này trích trong bài diễn văn ngài đọc nhân dịp Hội nghị Thế giới của Giáo hoàng Học viện Gregoria tổ chức vào tháng 10 vừa qua với chủ đề “Nhân phẩm trẻ con trong thế giới kỹ thuật số”.

Nhân dịp này ngài nhấn mạnh: “Trong rất nhiều dịp, ở trên nhiều nước khác nhau, con mắt của tôi bắt gặp con mắt của trẻ con, các em giàu và nghèo, các em lành mạnh hoặc bệnh tật, vui vẻ hoặc đau khổ (…). Chúng ta làm gì để các em này có thể nhìn chúng ta và cười, để chúng giữ một cái nhìn trong suốt, đầy tin tưởng và hy vọng? Chúng ta làm gì để ánh sáng này không bị lấy mất, ánh sáng đó là một phần thấm nhập và rất quan trọng trong khung sống cuộc đời của chúng, để những đôi mắt này không bị vẫn đục và bị hư hỏng vì những gì chúng thấy trên mạng?”

Ngài cũng khuyến khích: “Chúng ta cùng nhau làm việc để chúng ta luôn có quyền, có can đảm và có niềm vui để có thể nhìn vào mắt của các trẻ em trên thế giới”.

Marta An Nguyễn dịch