Im Lặng và hoa hồng ở nhà thờ Sutherland Springs, Texas

208

parismatch.com, Clémentine Rebillat, 2017-11-13

Một tuần sau vụ nổ súng ở nhà thờ Sutherland Springs (5 tháng 11), các tín hữu họp nhau lại trong một thánh lễ ở căn lều gần nơi xảy ra vụ nổ súng, nay nhà thờ trở thành nơi tưởng niệm.

Ở giữa nhà thờ, nơi trước kia đón tín hữu bây giờ là những chiếc ghế trống, trên có ghi tên nạn nhân bằng chữ vàng, hoa hồng và thinh lặng bao trùm. Nơi đây, chúa nhật vừa qua 5 tháng 11, một người đàn ông vũ trang đã vào nhà thờ bắn thiệt mạng 26 nạn nhân. Ngày chúa nhật vừa qua, mục sư đã cử hành thánh lễ đầu tiên sau vụ nổ súng, con gái 14 tuổi của ông đã chết trong vụ nổ súng này.

Trước 1000 người tham dự bên trong chiếc lều trắng to lớn, mục sư giảng: “Chúng con tạ ơn Chúa, và Chúa biết, bây giờ 26 tín hữu không còn ở với chúng con nữa, từ đây họ ở mãi bên Chúa”. Giọng đầy xúc động, mục sư Frank Pomeroy nói với hãng tin ‘USA Hôm nay’: “Chúng ta không được để cho cuộc sống đã mất, đã bị thay đổi hoàn toàn này trở thành vô dụng. Tôi biết từng người hy sinh trong ngày hôm đó. Một vài người là bạn thân của tôi và cả chính con gái của tôi”.

Một vài ngày sau thảm kịch, ông cho biết ông mong muốn phá hủy ngôi nhà thờ, cho đến bây giờ, ông không thể đặt chân vào đó. Trong lúc chờ đợi quyết định của cấp trên, nơi này trở thành nơi tưởng niệm. Mỗi thân nhân của nạn nhân có thể đến đó để tưởng niệm, cầu nguyện với thánh giá và đọc Thánh Kinh. Ngoài người con gái của mục sư, còn có một gia đình có 9 người thiệt mạng trong số này có một phụ nữ mang thai và là mẹ của ba người con.

Marta An Nguyễn dịch

Xin xem thêm:

Nhà thờ ở Texas nơi xảy ra vụ thảm sát sẽ được san bằng

Ở Texas, đau đớn cùng cực của các gia đình

Vụ nổ súng ở Texas: ông bà Claryce và Joe Holcombe tha thứ cho kẻ sát hại gia đình mình