Denzel Washington kêu gọi người trẻ đừng xấu hổ khi chia sẻ đức tin của mình trên các trang mạng xã hội

142

 

fr.aleteia.org, Ban biên tập, 2017-11-08

Diễn viên Mỹ Denzel Washington không ngần ngại nói về đức tin của mình trong lần ông cổ động cho cuốn phim sắp phát hành “Roman J. Israel, Esq”, sẽ chiếu trên toàn nước Pháp vào ngày 28 tháng 2 – 2018.

Con của một mục sư tin lành, diễn viên Denzel Washington, 62 tuổi là một tín hữu kitô sốt sắng. Ngày 4 tháng 11, trong một cuộc phỏng vấn với báo Christian Post ở Los Angeles, ông nói: “Tôi cầu nguyện cho thế hệ trẻ, (thế hệ của những em sinh trong những năm 2000). Các bạn phải chia sẻ đức tin của mình, không sợ hãi, không xấu hổ, các bạn biết cách làm qua các trang mạng xã hội mà các bạn rất rành. Một cơ hội các bạn có trong tay! Đừng chán nản (với trang mạng xã hội), vì các bạn phải làm với các trang này, chúng ta đang ở trong thời buổi này!” .

Diễn viên cũng nhắc đến khi quay phim Roman J. Israel, Esq., ông cùng với Dan Gilroy, nhà thực hiện phim và cũng là nhà viết kịch bản: “Chúng tôi cầu nguyện mỗi ngày, chúng tôi đọc Lời Chúa mỗi ngày”. Đây không phải là lần đầu tiên diễn viên Denzel Washington tuyên xưng đức tin của mình. Năm 2015, ông cũng đã nói với các sinh viên, mời gọi họ “dành một chỗ ưu tiên cho Chúa”.

Xin xem thêm:

Denzel Washington: “Các bạn trẻ, hãy cho Chúa chỗ đầu tiên”

Khi mạng xã hội tạo ra một làn sóng tương thân tương ái chưa từng có

Các ứng xử của tôi trên trang mạng có phù với đức tin kitô của tôi không?

Cẩm nang nên theo khi dùng các trang mạng xã hội

 

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch