Ở Texas, đau đớn cùng cực của các gia đình

203

 

parismatch.com, Clémentine Rebillat, 2017-11-10

Năm ngày sau vụ thảm sát ở nhà thờ Sutherland Springs, thân nhân của 26 nạn nhân cố gắng vượt lên nỗi đau của mình.

Chúa nhật 5 tháng 11, một người đàn ông vũ trang vào nhà thờ Sutherland Springs xả súng bắn vào giáo dân làm cho 26 người thiệt mạng. Một vụ thảm sát mà cộng đoàn không biết làm sao để phục hồi. Sau thảm kịch, thành phố nhỏ này của tiểu bang Texas đã tổ chức nhiều buổi tưởng niệm các nạn nhân.

Để cố gắng tiếp tục đi tới, mục sư cho biết dự định sẽ phá bỏ ngôi nhà thờ và xây lại, mục sư không có mặt trong vụ thảm sát. Báo USA Today loan tin, mục sư Frank Pomeroy cho biết, thật quá đau đớn cho ông khi cử hành phụng vụ trong bốn bức tường của nhà thờ First Baptist Church, đứa con gái 14 tuổi của ông đã chết trong vụ này. Phát ngôn viên của mục sư cho biết: “Theo mục sư, cách tốt nhất để đi tới là phá ngôi nhà thờ, thay vào đó là một ngôi vườn cầu nguyện”. Tuy nhiên, theo người phát ngôn viên này, giáo dân chưa “qua được giai đoạn đau khổ tang tóc này, họ sẽ họp để có một quyết định”.

Trước đó, mục sư Pomeroy cho báo “Wall Street Journal” biết, một số lớn giáo dân chưa muốn về nhà thờ lại. Mục sư Frank Pomeroy dự định làm lễ ở một nơi khác của thành phố.

Trong số 26 nạn nhân có một phụ nữ mang thai 8 tháng, bà thuộc về một gia đình có 8 người chết trong vụ này. Tên sát thủ chết trong xe sau khi bị hai “anh hùng” rượt đuổi.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch