Đức Phanxicô sẽ nói chuyện trực tiếp với Trạm Không gian Quốc tế

179


cath.ch, 2017-10-09
Ngày thứ hai 9 tháng 10, văn phòng báo chí Tòa Thánh cho biết, ngày 26 tháng 10 sắp tới, Đức Phanxicô sẽ nói chuyện trực tiếp với Trạm Không gian Quốc tế. Đây là lần thứ nhì một giáo hoàng nói chuyện với Trạm Không gian Quốc tế.
Ngày 21 tháng 5 – 2011, Đức Bênêđictô XVI đã nói chuyện với 12 phi hành gia của Trạm Không gian Quốc tế trong vòng 20 phút qua vệ tinh audio-video.
Đức Bênêđictô XVI cho biết rất vui khi có dịp được nói chuyện với một vài phi hành gia, khen ngợi lòng can đảm và ngành của họ, ngài tin rằng họ được thúc đẩy bởi các ý tưởng cao đẹp: phục vụ cho lợi ích chung các thành quả nghiên cứu của họ.
Cuộc trao đổi cũng nói về sự đóng góp của khoa học cho hòa bình, trách nhiệm của con người đối với tương lai của hành tinh, về sự mong manh của nó, về người trẻ, về nét đẹp của Trái đất và của tạo dựng.
Năm 2001, khi tiếp các tiến sĩ tương lai khoa thiên văn, Đức Gioan-Phaolô II đã diễn tả mong muốn của mình, các nghiên cứu sẽ dẫn đến việc xây dựng một thế giới nhân bản hơn, xem con người là yếu tố toàn diện trong vũ trụ.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch