Được cả sân vận động 70 000 khán giả hoan hô

228

Được cả sân vận động 70 000 khán giả hoan hô, một em bé bị bệnh tìm lại được sức sống

fr.aleteia.org, Ban biên tập Aleteia, 2017-09-22

Em Wyatt, 4 tuổi bị bệnh suy hệ thống đề kháng rất nặng. Em nằm ở bệnh viện Nhi đồng, bệnh viện này được xây sát bên sân vận động Hawkeyes của tiểu bang Iowa, nước Mỹ.

Em vừa có những giây phút ngạc nhiên nhất đời mình. Ngày cảm động này đã diễn ra vào ngày thứ bảy 16 tháng 9 ở Iowa City, một thành phố của tiểu bang Iowa, được biết đến nhờ đội banh Hawkeyes nổi tiếng nước Mỹ. Em Wyatt Hemphill nằm bệnh viện để điều trị chứng bệnh khó chữa nguy hại đến hệ thống miễn nhiễm. Em rất yếu, em được toàn nhóm y khoa và gia đình săn sóc đặc biệt và đang chờ để được ghép tủy. Em rất gan dạ nhưng em không thể cử động được, một cử động nhỏ của em như giữ thẳng đầu đều cần một cố gắng vượt bực.

Đặc biệt bệnh viện nhi đồng của thành phố Iowa City được xây sát bên sân vận động Kinnick, sân vận động của đội Hawkeyes. Từ các tầng trên cao, các bệnh nhân trẻ có thể xem các trận đấu trên sân cỏ. Mỗi lần có trận đấu, các em chen nhau ra cửa sổ nhìn. Tháng chín vừa qua, khán giả và các cầu thủ có một sáng kiến thật đẹp: họ có thói quen hướng lên cao chào hoan hô các khán giả tí hon của mình đang ở bệnh viện. Cử chỉ này có lên là “Sóng Hawkeye” (Hawkeye Wave). Nhưng em Wyatt quá yếu để có thể đến gần cửa sổ trong trận đấu chiều thứ bảy vừa qua.

 

Và em phải được ra xem. Ngay lập tức nhóm săn sóc em được huy động để đem giường của em ra cửa sổ. Và khi vừa thấy các cầu thủ, gương mặt của Wyatt sáng lên, em cười trên khuôn mặt mà nhiều tuần nay bị nhăn nhó vì quá đau. Và em ngạc nhiên khi “Hawkeye Wave” cất lên. Em xúc động khi thấy 70 000 khán giả hướng lên chào. Từ trước đến nay em không có một sức nào để làm một cử chỉ gì, vậy mà em cố hết sức để đưa tay lên chào khán giả dưới ánh mắt cảm động của mẹ em. Bà viết trên trang Facebook: “Đây là lần đầu tiên em cười từ khi chúng tôi ở đây!”

Marta An Nguyễn dịch