Ba Tây: Đức Phanxicô chúc hạnh phúc cho một cặp đồng tính đã rửa tội cho các con nuôi của mình

217

cath.ch, Jean-Claude Gerez, 2017-08-10

Đức Phanxicô đã gởi thư chúc hạnh phúc cho gia đình ông Toni Reis, người đứng đầu nhóm “Phẩm Cách”, đại diện cho cộng đoàn người Đồng tính, Song tính và Chuyển giới (LGBT) của bang Parana, miền Nam Ba Tây. Cùng với chồng mình là ông David Harrad, họ đã cho ba đứa con mà họ vừa nhận làm con nuôi rửa tội ở nhà thờ chính tòa Curitiba.

Tháng 4 vừa qua, sau khi ba người con là Jessica, Felipe và Alyson được Tổng Giám mục José Antonio Peruzzo địa phận Curitiba rửa tội, ông Toni Reis đã viết thư cho Đức Giáo hoàng kể buổi lễ này. “Chúng tôi rất xúc động được Giáo hội chúc lành cho các con, ông Toni Reis kể. Đó là ước mong của các em được rửa tội. Vì sau đó chúng tôi đi Rôma nên chúng tôi đã gởi cho Đức Giáo hoàng một bức thư cám ơn Giáo hội công giáo đã tiếp nhận và chấp nhận chúng tôi, dù chúng tôi là người đồng tính đáng bị thiêu sống vào thời Tuẫn giáo”. 

“Chuyện riêng tư và gia đình”

Sau chuyến đi Rôma về, gia đình nhận thư của Đức ông Paolo Borgia, cố vấn viên của Vatican với hình và chữ ký của Đức Phanxicô. “Chúng tôi rất sung sướng và cảm động. Đây là chuyện riêng tư và gia đình nhưng chúng tôi cũng đăng bức thư này để chứng tỏ các chuyện đang thay đổi trong lòng Giáo hội, trong quan hệ với cộng đoàn người Đồng tính, Song tính và Chuyển giới”. Ông Toni Reis nhấn mạnh: “Đây là bức thư của một linh mục ở cấp cao và đây là một sự việc. Tôi muốn chứng tỏ cho thấy bức thư này đã được ký và được gởi đi để không còn nghi ngờ gì nữa”.

Phép lành Tòa Thánh

Trong bức thư chúc mừng gởi qua trung gian Đức ông Borgia, ngoài lời cám ơn, Đức ông cũng cho biết, “Đức Phanxicô cũng gởi lời chúc của ngài cho gia đình ông được dồi dào ơn Chúa, để luôn sống trung thành với đời sống kitô hữu, như những người con tốt lành của Chúa và của Giáo hội, và ngài gởi đến ông phép lành Tòa Thánh, và xin ông đừng quên cầu nguyện cho ngài”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

 

Trích thư của Đức ông Paolo Borgia