Khách đặc biệt của buổi tiếp kiến chung 29 tháng 3

119

fr.zenit.org, Marina Droujinina, 2017-03-29

Theo nhật báo Osservatore Romano cho biết, sáng thứ tư 29 tháng 3-2017, trong buổi tiếp kiến chung Đức Phanxicô đã chào nhóm trẻ phục vụ của giáo xứ Rennes, đã gặp các người khuyết tật, nhất là các vận động viên bóng rỗ khuyết tật ngồi xe lăn, đến từ thành phố Gaeta, nước Ý.

Đức Phanxicô cũng chào nhóm mục vụ trẻ của địa phận Rennes, nước Pháp: họ là 8 người Pháp chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ lớn của 3000 người trẻ vào tháng 5 sắp tới. Trong một video ngắn làm tại chỗ ở quảng trường Thánh Phêrô, Đức Phanxicô chào các người trẻ đang chuẩn bị cho chuyến đi này. Linh mục trẻ Louis-Emmanuel de La Foye, 31 tuổi, đại diện Hội đồng Giám mục cho mục vụ người trẻ giải thích, chuyến đi này có mục đích giúp các người trẻ hiểu Giáo hội ngày nay.

Bước qua thềm quảng trường, Đức Phanxicô ban phép lành cho một người khiếm thị. Ngài cũng ôm ông Francisco Santiago, cùng hai người bạn đi xe đạp từ Barcelona (Tây Ban Nha) đến Rôma để tìm hiểu hội chứng Rett, một bệnh nặng về thần kinh mà con gái Martine của ông bị bệnh này.

Đức Phanxicô cũng chào nhóm “Dự án cho gia đình nghèo có con khuyết tật ở Châu Mỹ La Tinh, đặc biệt ở Peru” do hiệp hội Provida Italia tổ chức.

Ngài cũng chào các tổ chức từ thiện khác: một của Walt Disney và một của cơ quan đón tiếp người tị nạn của Ba Lan, “chuyên đặc biệt lo cho phụ nữ và trẻ em do các linh mục, giáo dân, các luật gia, các bác sĩ và sinh viên phụ trách”, ông Krzyztof Pareba, người trách nhiệm của cơ quan Volto Santo giải thích.

Đức Phanxicô cũng ban phép lành cho tượng Thánh An Tôn, thánh bổn mạng giáo xứ  Cassino, nước Ý. Tượng này còn nguyên trong trận bỏ bom ngày 15 tháng 3-1944. Linh mục Benedetto Minchella nhắc lại, “cả vùng bị san thành bình địa, đến mức nhà thờ được cho là ‘thánh tích’, trong hơn hai mươi năm, nhà thờ là nơi thờ phụng duy nhất ở Cassino giữa đống gạch vụn”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch