Một bé trai đến gần một chiếc xe để ăn xin, nhưng hành động này đã làm biến đổi đời sống hai người!

1642

Một bé trai đến gần một chiếc xe để ăn xin, nhưng hành động này đã làm biến đổi đời sống hai người!

Lòng quảng đại đã biến đổi đời sống!

Không cần phải giàu mới rộng lượng!

fr.aleteia.org, 2017-03-03

Rất nhiều người nghĩ, những ai sống không nhà cửa, không tiền bạc, kể lể cảnh khổ của mình để lợi dụng lòng từ tâm của người khác. Nhưng cũng có những người không phương tiện tài chánh nào lại rộng lượng hơn bao nhiêu người giàu khác.

John Thuo là một trong những người này. Em ở trong số những trẻ vô gia cư bị bỏ rơi, phải đi ăn xin để sống ở Nairobi, Kenya. Đây là hoàn cảnh đáng thương thường gặp ở thành phố này, nơi đa số người dân ruồng bỏ các em vô gia cư, xem các em là những đứa bé ăn cắp.

Tuy nhiên John chứng tỏ cho biết, em không những là đứa bé không ăn cắp nhưng là một người có tâm hồn cao thượng. Khi em đang ăn xin ở các xe hơi, em gặp một người khá đặc biệt: bà Gladys Kamande.

Và khi John nhìn vào trong xe, em thấy bà Gladys có những dụng cụ đặc biệt. Tò mò như các em bé ở tuổi này, em hỏi các dụng cụ gì gắn vào người của bà.

12 lần phẫu thuật trong 32 năm

Bà Gladys kể cho em nghe câu chuyện đời của bà, giải thích cho em đó là bình dưỡng khí và máy phát điện để giúp bà sống. Bà bị bệnh về đường phổi và rất khó thở. Mới 32 tuổi, bà đã mổ cả chục lần.

Em John rất xúc động và không cầm được nước mắt, em nhận ra, dù mình khổ vì nghèo, nhưng trên thế giới này có nhiều người còn khổ hơn em. Em cảm thấy bất lực, không biết làm cách nào để giúp bà.

Với tấm lòng hiền dịu và ngây thơ chất phác của em, em hỏi bà em có thể làm gì để giúp bà. Khi đó bà Gladys cầm tay em và hai người cầu nguyện. Và em John cho bà vài đồng tiền em ăn xin được hôm đó, em nghĩ những đồng tiền này bà cần hơn là em cần.

Khi thấy hành động của em, một người qua đường chụp hình. Sau khi đăng trên mạng, bức hình lan mạnh… cho đến khi phép lạ xảy ra. Chỉ trong vòng 4 ngày, hàng ngàn người xúc động vì câu chuyện của bà Gladys và trước lòng tốt của em John, họ đã quyên được 8 triệu shilling (tương đương với 80 000 đôla), số tiền này có thể giúp cho bà Gladys đi chữa trị ở Ấn Độ. Ngoài ra, bà Gladys còn có một quyết định làm thay đổi đời mình và đời của em John. Bà quyết định nhận em John làm con nuôi, để em thoát cảnh sống ngoài đường phố và được đến trường. Còn đối với em John, bà Gladys là người mẹ mà em chưa bao giờ có.

Marta An Nguyễn dịch