Đức Giáo hoàng trên đường dây! Xin ngài gọi lại sau!

487

cath.ch, 2016-10-24
Ngày 23 tháng 10, trang mạng Ý Askanews kể chuyện diễn viên đạo diễn người Ý Roberto Benigni, với tính hài hước cố hữu của mình, ông kể câu chuyện Đức Giáo hoàng gọi điện thoại cho ông.

Ông Roberto Benigni kể cuộc trao đổi điện thoại với Đức Phanxicô nhân ngày cuối Liên hoan phim diễn ra từ ngày 13 đến ngày 23 tháng 10 ở Rôma. Sau tập đầu của phim «Mười Điều Răn», Đức Giáo hoàng đã gọi «đến nhà tôi» lúc 8 giờ sáng, người ta trả lời cho ngài: «Ông ấy đang còn ngủ, xin ngài gọi lại sau». Quý vị tưởng tượng như thế nào không? Ngài đã gọi lại! Ông nói tiếp: “Ngài nói với tôi: ‘Con có biết tất cả chuyện tốt con đã làm không?’ và tôi trả lời ngài: ‘Con? Nhưng chính cha làm các chuyện tốt». «Đó là giây phút phi thường», ông cho biết.

Xúc động bên cạnh Đức Gioan-Phaolô II

Diễn viên cũng nhắc đến một giây phút phi thường với một giáo hoàng khác. «Lúc đó tôi đang ở Los Angeles và tôi nhận một cuộc điện thoại từ Vatican, vì Đức Giáo hoàng muốn gặp tôi và muốn xem phim ‘Cuộc đời thật đẹp’ (La vita e bella)». Tôi lên máy bay về Rôma. Tôi đến Vatican, ở đó có rất nhiều nữ tu Ba Lan, khi Đức Gioan-Phaolô II đi vào, các nữ tu cúi sâu mình chào, một cảnh đẹp tuyệt vời. Tôi đã xem phim ‘Cuộc đời thật đẹp’ bên cạnh Đức Gioan-Phaolô II. Ngài thinh lặng xem phim, sau đó ngài quay qua nói với tôi: “Cuốn phim này đã làm cha khóc”. Ngài rất xúc động. Từ đó ngài và tôi giữ liên lạc với nhau, ngài có viết cho tôi một bức thư như thư của người cha gởi cho con mình.

affiche-du-film-la-vie-estRoberto Begnini, diễn viên đạo diễn người Ý của phim «Cuộc đời thật đẹp».