Đức Phanxicô đến thăm Dòng Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu vào Đền thánh

256

rr.zenit.org, Anne Kurian, 2016-07-28

Đức Phanxicô đến thăm Dòng Đức Mẹ dâng Chúa

Sáng thứ năm 28 tháng 7, trên đường đến Đền thánh Czestochowa, Đức Phanxicô đã ghé thăm Dòng Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu vào Đền thánh. Dòng được thành lập vào thế kỷ 17 và có mặt tại Vatican, ở đây các nữ tu có một cửa hàng riêng dành cho giáo hoàng.

Đức Phanxicô cũng thăm Đức hồng y Franciszek Macharski, Tổng giám mục danh dự của địa phận Krakow, ngài đau nặng và nằm bệnh viện.

Ở nhà thờ Thánh Gioan Baotixita và Thánh Gioan Thánh sử bên cạnh nhà Dòng, Đức Phanxicô đã gặp riêng ba mươi nữ tu. Ngài cầu nguyện trước thánh tích của Mẹ Sophie Czeska, người sáng lập Dòng Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu vào Đền thánh, mẹ đã được phong chân phước năm 2013, các thánh tích này được giữ ở một trong các nhà nguyện bên cạnh.

Đức Phanxicô cũng gặp các sinh viên của các trường do các nữ tu phụ trách mà ơn gọi ban đầu là giáo dục các nữ sinh. Từ bốn thế kỷ nay, các nữ tu đảm trách các trường tiểu học, trung học, các nhà trẻ, các viện mồ côi và các trung tâm hội nhập xã hội.

Đức Phanxicô đã viết trong Sổ Vàng của nhà Dòng: “Để cám ơn công việc phục vụ quý giá của các nữ tu, cha ban phép lành cho các xơ và cha khuyến khích các công việc giáo dục của các xơ: vun trồng trong yêu thương các hạt giống của lòng tốt, của cái đẹp, của sự thật mà Chúa gieo trong các thế hệ mới.»

Nhà Dòng Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu vào Đền thánh của các nữ tu nằm trong danh sách các nơi được giới thiệu để các bạn trẻ đi thăm trong những ngày JMJ ở Krakow.

Marta An Nguyễn chuyển dịch