«Yêu là cho đi tất cả»: đã lên đường đến Ba Lan

294

 

cath.ch, Pierre Pistoletti, 2016-07-11

Quyển sách “Yêu là cho tất cả” ấn bản Việt Nam
Quyển sách “Yêu là cho tất cả” ấn bản Việt Nam

Một triệu ấn bản sách về đời sống tận hiến được in ở  Fribourg, Thụy Sĩ, “Yêu là cho đi tất cả” sẽ được phát trong Ngày Thế Giới Trẻ ở Krakow. “8 xe tải chở 93 bệ hàng đã lên đường đi Ba Lan”, nữ tu Anne-Véronique Rossi trong ban tổ chức in sách cho biết.

“Từ 6 đến 700’000 sẽ được phát trong tuần lễ giáo lý ở các địa phận (từ 18 đến 24 tháng 7) phần còn lại sẽ phát vào tuần lễ ngày JMJ, xơ Anne-Véronique giải thích. Chúng tôi đã nhận danh sách tất cả các địa phận để chuẩn bị sách theo ngôn ngữ phù hợp. Chúng tôi đã chu toàn một công việc rất lớn về mặt kỹ thuật để giao sách trong 12 ngôn ngữ khác nhau cho từng địa phận”.

Ấn bản nhẹ cho ngày JMJ

Ấn bản nhẹ «Yêu là cho đi tất cả» sẽ ở trong tay du khách hành hương. “Ấn bản ‘JMJ’ dày 128 trang thay vì 224 trang. Chúng tôi đã bỏ một vài bài và một vài hình để phù hợp với người trẻ và làm cho ấn bản có tính cách quốc tế hơn”, xơ Anne-Véronique giải thích.

Ở Krakow, sách sẽ được phát miễn phí ở Trung tâm Ơn gọi, ở bên trong sân vận động thành phố và ở Đền thánh Lòng thương xót. “Chúng tôi phát từng lô 14 sách. Như thế các người nhận sẽ phát lại để càng có nhiều người được nhận hơn”. Xơ Anne-Véronique sẽ thông báo cho các bạn trẻ biết nhân lễ khai mạc ngày JMJ lúc 17h30 chiều 26 tháng 7 ở Krakow.

45 người sẽ tham dự vào buổi phát sách này. họ từ Thụy Sĩ đến Krakow từ 24 đến 31 tháng 7-2016

Được Thánh Giuse hỗ trợ

Rất nhiều nguồn tài trợ khác nhau để giúp việc phát hành sách này. Nữ tu Anne-Véronique giải thích, “nhờ tiền bán sách, nhưng cũng nhờ nhiều nhà Dòng hỗ trợ dự án. Đức Phanxicô đã xin chúng tôi cầu nguyện với Thánh Giuse, chúng tôi đã nghiêm chỉnh vâng lời”, xơ cười.

Theo xơ Angelika Sitek, tùy viên báo chí của hội đồng giám mục địa phận Czestochowa cho ngày JMJ thì “quyển sách này cho người trẻ thấy, ơn gọi không phải là một khái niệm trừu tượng, nhưng là một nơi sống đang chờ các bạn khám phá. Các lời chứng của những người chia sẻ sự nhận định và lắng nghe tiếng Chúa của mình, sẽ giúp cho các người trẻ rất nhiều, đặc biệt là những em ở lớp thêm sức và các em học sinh đi tìm câu trả lời cho các vấn đề của các em”, xơ giải thích trên trang chính thức ngày JMJ ở Krakow.

“Quyển sách này sẽ ‘đè nặng’ trong túi xách hành hương của các em để các em không quên, quan trọng là phải ý thức chọn lựa con đường của mình”, xơ nói thêm.

Yêu là cho đi tất cả, là phép lạ trong ngành in ấn. Mới đầu quyển sách chỉ là một tập sách nhỏ nói về đời sống tu trì của nước Thụy Sĩ vùng nói tiếng Pháp, nhưng rồi quyển sách đã có tầm vóc quốc tế. Theo lời yêu cầu  riêng của Đức Phanxicô, tác phẩm dày 224 trang trở nên một trong các phương tiện quan trọng nhất của Năm Thánh hiến 2015. 2.5 triệu ấn bản được in ở nhà in Thánh Phaolô ở Fribourg trong 16 thứ tiếng khác nhau.

Marta An Nguyễn chuyển dịch