Phi trường Chopin với màu sắc của ngày JMJ

143

 

aleteia.org, Kamil Szumotalski, 2016-07-23

Trong hai ngày, có 50 máy bay chở du khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới về đây.

Phi trường Chopin với màu sắc của ngày JMJ

Chính ở phi trường Chopin, Krakow mà Ngày Thế Giới Trẻ thật sự bắt đầu: bầu khí thật sôi động. Máy hình trên tay, tôi đến đây để ghi lại những giây phút đầu tiên của ngày hội lớn lao sẽ bắt đầu trong vài ngày tới đây.

Trên đường đi, tràng chuỗi treo ở kính chiếu hậu của chiếc taxi làm tôi mạnh dạn bắt chuyện với người tài xế về ngày JMJ. Tôi không lầm, anh hăng say nói cho tôi nghe các sự kiện đã diễn ra ở Krakow và các vùng lân cận (các «ngày ở địa phận» trước ngày hội chính ở Krakow). Đến phi trường, vừa bước xuống hành lang dành cho du khách mới đến là tôi đã nghe từ đàng xa tiếng cười nói của du khách hành hương. Các thiện nguyện viên sốt ruột đứng chờ đoàn hành hương của họ từ khắp nơi trên thế giới về.

Các người trẻ đến hàng loạt, họ chào nhau, ôm nhau; các trở ngại ngôn ngữ và văn hóa biến rất nhanh. Quả thật, tôi thấy một cộng đoàn thật đồng điệu ở phi trường. Tôi có thể nhận ra ngay các nhóm đến từ Canada, Colombia, Kazakhstan và Honduras. Sau khi có buổi họp báo của địa phận Krakow, riêng chỉ có ngày thứ ba là đã có 27 máy bay chở du khách đi dự ngày JMJ đáp xuống phi trường.

Cuối cùng hình biểu tượng của Krakow đã xác nhận trên bảng thông tin sáng nay: ngày hội của người trẻ đã bắt đầu.

Kamil Szumotalski, giám đốc hình ảnh và là nhiếp ảnh gia của trang Aleteia Ba Lan, ông đã lập gia đình và là thần học gia. Ông đăng trong phần phụ trương của tuần báo Krakow công giáo  «GośćNiedzielny» và trong nguyệt san Dòng Đa Minh «W Drodze».