Argentina: 40 thanh niên trẻ Buenos Aires gặp Đức Phanxicô ở Nhà Thánh Mácta, trước khi lên đường đi Ba Lan dự Ngày Thế Giới Trẻ

216

fr.zenit.org, Marina Droujinina, 2016-07-22

40 thanh niên trẻ Buenos Aires gặp Đức Phanxicô

Ngày 19 tháng 7, trước khi lên đường đi Cracovia dự Ngày Thế Giới Trẻ, 40 thanh niên trẻ thuộc các địa phận khác nhau của Buenos Aires đã đến Nhà Thánh Mácta để gặp Đức Phanxicô.

Ngài mời các em ngồi xuống đất và cùng uống trà maté với ngài. Thông tin của Hội đồng giám mục Ý cho biết, ngài đã trò chuyện với các em khoảng bốn mươi phút.

«Ngài rất giản dị, ngài chăm chú nghe chúng tôi, ngài xem chúng tôi như người nhà», cô Ileana Glusko trả lời cho hãng tin công giáo Argentina Aica biết như trên.

«Ngài nói chuyện và nhìn thẳng vào mắt chúng tôi, anh Agustin Lanzetta nói thêm, ngài nói những chuyện chúng tôi quan tâm đến nhiều như: tuổi trẻ, ơn gọi, làm sao để thành tín hữu kitô». Anh Agustin nhấn mạnh đến «nét tự nhiên của buổi gặp gỡ cũng như sự gần gũi của ngài», làm thế nào Đức Phanxicô «đã làm cho sự hiện diện của Chúa có thể thấy được dù cho bổn phận khó khăn là làm giáo hoàng».

Đức Giáo hoàng cũng nói đến đời sống giáo sĩ, đời sống tu trì khi trả lời các câu hỏi của các em trẻ về sự khám phá Thiên Chúa, về khả năng vượt lên cơn khủng hoảng đức tin và về ơn gọi.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch