Tu sỹ trượt ván dòng Phanxicô giành giải thưởng âm nhạc

1059

Aleteia | Libby Reichert

Bài hát Salve Regina

‘Mọi kỹ thuật và giọng hát đều của thầy Gabriel.’

Đây không phải là chuyện thường thấy mỗi khi bạn đọc mô tả video. Nhưng thầy Gabriel không phải là một người thường. Thầy không chỉ có giọng hát nhạc bình ca xuất chúng, mà còn biểu diễn trên chiếc ván trượt.

Và thầy dòng Phanxicô đặc biệt này đã gây chú ý cho Học viện Quốc gia về Nghệ thuật và Khoa học Truyền hình. Cuối năm 2015, video được thực hiện bởi êkíp Spirit Juice Films, đã giành được giải thưởng ca nhạc ở vùng Chicago.

Thầy Gabriel chia sẻ, ‘Tôi muốn hoa trái của video này là một tình yêu đơn sơ. Tình yêu của Thiên Chúa và người thân cận, và tình yêu dành cho Đức Mẹ mà thế giới chưa từng thấy. Chúng tôi làm mọi sự vì vinh quang Chúa và tình mến dành cho Đức Mẹ, và với video này, chúng tôi có thể đạt được điều này, ở nhiều mức độ khác nhau.’

Thầy Gabriel đã bắt đầu trượt ván rất lâu trước khi mặc áo dòng. Thầy đã rèn luyện với ván trượt suốt bảy năm, trước khi nhận định ơn gọi đi tu, và bỏ sân trượt để vào tu viện. Rồi suốt sáu năm, thầy không động đến ván trượt.

Nhưng một ngày nọ, cha bề trên gọi thầy và giao một lệnh bất thường: cầm lấy ván trượt và đi ra công viên trượt ván mỗi lần một tuần, phúc âm hóa bằng chính lời chứng của mình. Và thầy Gabriel với lời khấn vâng phục đã vâng lời. Thầy đã vươn đến với rất nhiều người bằng chiếc ván trượt, đặc biệt là những người trẻ. Và bây giờ, nhờ video này, thầy đang vươn đến mọi người khắp toàn cầu.

J.B. Thái Hòa chuyển dịch