“Linh mục Tom Uzhunnalil còn sống, tin đồn cha bị đóng đinh là sai”

614

Aleteia.org, Mathilde Rambaud, 2016-03-29

Linh mục Tom Uzhunnalil

Giám mục Paul Hinder, đại diện tông tòa ở Nam Ả Rập khẳng định: linh mục Tom Uzhunnalil bị nhóm Nhà nước Hồi giáo Tự xưng bắt cóc vẫn còn sống và công việc đang tiến hành để linh mục được phóng thích.

Có “rất nhiều lý do mạnh” để tin rằng linh mục Tom Uzhunnalil, 56 tuổi, bị quân khủng bố của nhóm Nhà nước Hồi giáo Tự xưng bắt cóc ngày 4 tháng 3 ở Yémen không bị đóng đinh vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh như tin đồn. Giám mục Paul Hinder trả lời cho hãng tin Asia News như trên. Giám mục Paul Hinder thuộc dòng Capuxinô, đại diện tông tòa ở Nam Ả Rập (Émirats Ả Rập  thống nhất, Oman và Yémen) đã tố cáo các tin đồn cho rằng linh mục Tom Uzhunnalil sẽ bị đóng đinh ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, trong những ngày vừa qua, tin này còn được lan rộng hơn.

Giám mục Paul Hinder phủ nhận tin đồn “tin đã loan đi một cách không kiểm soát được”, ngài nói thêm “cho đến bây giờ, không một ai có bằng chứng đáng tin” theo đó linh mục bị hành quyết. Ngài cho biết dù “không một thông tin nào về việc phóng thích linh mục” được loan ra, nhưng công việc đang được tiến hành để linh mục được thả ra.

Từ ngày 4 tháng 3, linh mục Tom Uzhunnalil ở trong tay quân khủng bố hồi giáo đã tấn công tu viện của các nữ tu Dòng Thừa sai Bác ái ở Aden, họ đã giết 16 người, trong số này có 4 nữ tu của Dòng Thừa sai do Mẹ Têrêxa thành lập. Linh mục Tom Uzhunnalil đã ở Yemen từ 4 năm nay. Tin đồn này đầu tiên lan ra ở Ấn Độ và nhanh chóng được Giám mục Hinder đại diện tông tòa, cũng như Gia đình Dòng Tên Salê phủ  nhận; ngài xin cộng đồng công giáo tăng gấp đôi lời cầu nguyện cho linh mục thừa sai này.

Marta An Nguyễn chuyển dịch