Nữ tu Candida cắt bánh mừng sinh nhật 109 tuổi

248

Radio Vatican, 2016-02-20

Nữ tu Candida cắt bánh mừng sinh nhật 109 tuổiXơ Candida Bellotti sinh ngày 20 tháng 2 – 1907 ở Quinzano, thuộc bang Verona nước Ý. Cùng với bề trên giám tỉnh Giuliana Fracasso và các chị em dòng Camilo, ngày thứ bảy 20-2-2016 xơ mừng sinh nhật 109 tuổi, xơ rất minh mẫn và năng động.

Xơ Candida Bellotti ở dòng tu thánh Camille de Lellis đã 85 năm. Thánh Camille là bổn mạng của các y tá, những người săn sóc và người bệnh. Xơ Bellotti khấn dòng năm 1931 và làm y tá ở nhiều thành phố khác nhau trên nước Ý. Từ năm 2000, xơ về sống ở Lucques, trụ sở chính của Dòng. Dù tuổi cao nhưng xơ vẫn tham dự tích cực vào các sinh hoạt của nhà dòng, ai cũng ngạc nhiên về sức mạnh cả về mặt tinh thần lẫn thể xác của xơ, cũng như về sự minh mẫn và nhanh trí của xơ.

Đã có mười đời Giáo hoàng qua đi trong suốt cuộc sống của xơ Candida: Thánh Piô X, Bênêđictô XV, Piô XI, Piô XII, Thánh Gioan XXIII, Chân phước Phaolô VI, Gioan-Phaolô I, Thánh Gioan-Phaolô II, Đức Bênêđictô XVI và Đức Phanxicô. Năm 2014, trong dịp kỷ niệm sinh nhật thứ 107 của mình, xơ đã gặp Đức Phanxicô ở Rôma.

Bí mật cho tuổi thọ của xơ? “Lắng nghe tiếng Chúa Kitô và dễ bảo với ý muốn của Ngài. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi luôn nghĩ: Chúa đặt tôi ở đâu thì đó là chỗ tốt cho tôi”, xơ đơn sơ nói, xơ là gương mẫu cho đời sống kết hiệp với Chúa.

Marta An Nguyễn chuyển dịch