Bà mẹ vợ oan quá, còn bà mẹ chồng thì sao?

597

Bà mẹ vợ oan quá, còn bà mẹ chồng thì sao?

Roberto Benigni giới thiệu sáchVì sao người Âu Mỹ ít than phiền bà mẹ chồng mà than phiền nhiều về bà mẹ vợ? Khi nói về vấn đề độc thân của linh mục, Đức Giáo hoàng cũng nhắc đến bà mẹ vợ, cảnh cáo những ai cổ vũ cho linh mục được lập gia đình thì cẩn thận, ngoài vô số điều phiền toái ngăn cản không cho linh mục được làm công việc mục vụ một cách lý tưởng, thì còn có hiểm họa bà mẹ vợ!

Thêm một lần nữa, trong buổi ra mắt sách “Tên của Chúa là Thương xót” vào ngày 12 tháng 1-2016, trước văn võ bá quan thế giới, nhà đạo diễn, diễn viên hài Roberto Benigni lại đem bà mẹ vợ ra giễu, và dĩ nhiên mọi người được dịp cười bò lăn bò càng!

Ông kể hồi một lòng thương xót Chúa Giêsu…

Chúa Giêsu chữa lành bệnh cho bà mẹ vợ Thánh Phêrô làm khán giả được dịp cười thích thú… bà mẹ vợ!

Ông kể:

“Tôi nhớ khi tôi đọc Phúc Âm Thánh Máccô, đó là Phúc Âm tôi thích nhất vì nó có trước nhất, lại có đoạn Thánh Phêrô bị trượt chân trên đường đi. Đó là đoạn văn chính yếu, Chúa Giêsu đúng là người chủ chốt, một  ánh sáng tuyệt đẹp, đơn sơ và khiêm tốn rọi lên Ngài.

Và trong Phúc Âm Thánh Máccô, phép lạ đầu tiên Chúa Giêsu làm là chữa lành cho mẹ vợ ông Phêrô. Ngài đi cùng Anrê, Giacôbê, Gioan đến nhà ông Phêrô. Đúng là một cuộc trả thù tất cả các bà mẹ vợ!

Và đây là hồi đầu: Phêrô giải thích cho Chúa Giêsu: “Mẹ vợ con bị đau nằm liệt giường”. Chúa Giêsu đến chữa, nhưng Phêrô không nói cản: “Đó là mẹ vợ của con, Chúa đừng bận tâm, bà đau rồi”.

 Phêrô không cản và Chúa đã chữa lành. Nhưng vì sao?

Theo Phúc Âm thuật lại, ngay lập tức sau khi khỏi bệnh, bà phục vụ và chuẩn bị bữa ăn cho họ. Chúa Giêsu chữa vì nếu không sẽ không có ai nấu cơm! A, thật tuyệt vời cho phép lạ đầu tiên của Phúc Âm Thánh Máccô.”

Ông Roberto Benigni kể như thế, thật oan cho Chúa Giêsu cũng như cho các bà mẹ vợ.

Nếu Chúa Giêsu đến thăm nhà bà Mácta và bà mẹ chồng của Mácta đau thì sao?

Phúc Âm không nói bà Mácta và bà Maria có chồng.

Vậy, bà mẹ vợ hiền hơn bà mẹ chồng rất nhiều, chỉ vì ngày xưa đàn bà chỉ có thể dựa cột nên bị oan mà không nói được tiếng nào!

Bà mẹ chồng/bà mẹ vợ Mácta 21-01-2016