Hàn Quốc: Năm Thánh dưới dấu hiệu giải hòa

249

cath.ch, 2015-12-11

Hàn Quốc Năm Thánh dưới dấu hiệu giải hòa

Năm Thánh Lòng Thương Xót ở Hàn Quốc được đặt dưới tinh thần của những người trẻ và của các vị tử đạo. Văn phòng truyền thông của Địa phận Séoul đã thông báo nhiều hoạt động dành cho giới trẻ. Trong số các hoạt động này có buổi ca nhạc sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến 17 tháng 12 ở Nhà thờ Chính tòa Séoul. Mục đích: “Qua âm nhạc, mang niềm vui Năm Thánh Lòng Thương Xót đến cho người trẻ, người công giáo và người không công giáo”, hãng tin Fidès loan lại thông báo của Tòa Tổng Giám mục như trên.

Ngày 18 tháng 12, Giáo hội sẽ làm mọi thuận tiện để người trẻ và tất cả giáo dân đã rửa tội được nhận Bí tích Hòa giải. Buổi sáng có 30 lều được dựng lên ở sân trước Nhà thờ Chính tòa Myeongdong, các linh mục sẽ ngồi tòa ở đó. Chúa nhật 13 tháng 12, Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung, thuộc Tòa Tổng Giám mục Séoul sẽ mở Cửa Thánh ở Nhà thờ Chính tòa  Myeongdong.

Ngoài ra ngày 23 tháng 2-2016, Các Cửa Thánh Lòng thương xót sẽ được mở ở nhiều nhà thờ dâng hiến các thánh tử đạo. Ngày 23-2 là ngày đánh dấu khởi đầu cuộc bách hại ở Byeong-a, cuộc bách hại đẫm máu nhất trong lịch sử Giáo hội công giáo Hàn Quốc mà Giáo hội công giáo Nam Hàn sẽ tưởng niệm 150 năm ngày bách hại vào năm 2016.

Năm Thánh được mở ra trong bầu khí hy vọng cho người công giáo Hàn Quốc, với thông tin vừa được loan báo, kể từ lễ Phục Sinh năm 2016, các  linh mục công giáo Nam Hàn sẽ có thể qua dâng thánh lễ ở nhà thờ Bình Nhưỡng, Bắc Hàn trong những ngày lễ lớn.