Đức Phanxicô chúc lành cho em bé bị bệnh hiểm nghèo, cho cha mẹ em hi vọng và đức tin

499

ABC News – Erin O’Hearn

1012448_630x354

Chỉ vài tuần sau khi sinh hạ bé Gianna, đội ngũ bác sỹ ở CHOP nói cho cha mẹ bé, là Kristen và Joe Masciantonio, rằng thời gian hai người được ở cùng bé chỉ tính bằng ngày.

Con gái họ, đặt tên theo thánh Gianna, thời điểm đó, được chuẩn đoán là mang một khối u não không thể mổ được.

Về sau, các bác sỹ khám phá ra thực sự thì cô bé bị một chứng bệnh hiếm gọi là JXG hệ thống [một chứng mà thương tổn diễn ra ở hầu hết mọi cơ quan].

Anh Joe cho biết, ‘Chúng tôi đã làm mọi việc mà không một người cha người mẹ nào đáng phải làm, đó là chuẩn bị cho đám tang con mình, sắp xếp mọi chuyện.’

Tuy nhiên, gia đình Masciantonio nói rằng điều này có vẻ không phải là dự định của Thiên Chúa.

Không lâu sau tin tức đau đớn đó, Kristen mơ thấy bé Gianna đang đứng cùng với thánh Gianna và Đức Giáo hoàng Phanxicô.

Vài tuần sau, thánh Gianna được đặt làm thánh bảo trợ của Đại hội Gia đình Thế giới năm nay, và Kristen quyết định biến giấc mơ của mình thành sự thật.

‘Trong lòng tôi biết là điều này sẽ xảy ra. Tôi không biết làm cách nào, nhưng tôi tin là sẽ xảy ra.’

Trong thời gian điều trị, Gianna đã vượt qua được một quãng đường thần kỳ, 8 tháng tuổi.

Và tuần trước, cô bé nhỏ đã vượt qua một quãng phi thường khác.

Người bạn của gia đình và là đặc vụ FBI Donnie Asper, đứng gác trên quãng đường Đức Giáo hoàng sẽ đi qua vào ngày thứ bảy 26-10. Anh Asper bảo vợ chồng Kristen và Joe hãy đứng ở đó.

56082f8f0789c.imageKhi Đức Giáo hoàng đi ngang qua, Asper bồng bé Gianna đến với Đức Phanxicô, và ngài chúc lành cho bé.

Joe, cha của bé Gianna cho biết, ‘Nụ hôn thật đầy sửng sốt, nhưng khi bạn nhìn quanh, và thấy những người này, những người cứng rắn nhất thế giới, và tất cả họ đều quỳ gối khóc, cảnh tượng thật thiêng liêng.’

Sự chúc lành của Đức Giáo hoàng, sự ân cần của gia đình, bạn bè và cả người lạ, cũng như tinh thần sống của bé nhỏ Gianna, tất cả là lý do để cha mẹ bé nói rằng họ sẽ tiếp tục tin.

Sau khi Đức Phanxicô chúc lành cho bé Gianna, đã có email gởi đến các đặc vụ FBI, để họ báo với trưởng an ninh của Đức Giáo hoàng, và ông giải thích với Đức Phanxicô về tình trạng của bé.

Các đặc vụ FBI nói với Kristen và Joe rằng, Đức Giáo hoàng sẽ cầu nguyện cho Gianna bé nhỏ khi ngài đến hang động nút thắt.

Kristen nói rằng, ‘Con tôi đang thật ổn. … Một dấu chỉ để tôi giữ vững đức tin.’

J.B. Thái Hòa chuyển dịch