Đức Phanxicô thăm bất ngờ Trường Đại học Thánh Giuse

636

Radio Vatican, 2015-09-28

Fiat 500L

Đi chiếc Fiat 500 nhỏ trên đại lộ Benjamin Franklin Parkway,Philadelphia, Đức Phanxicô đến thăm bất ngờ Đại học Thánh Giuse gần đó.

Ngày chúa nhật 28-9, chỉ một thời gian ngắn trước khi dâng thánh lễ bế mạc Đại hội Gia đình Thế giới, Đức Phanxicô đã bất ngờ ghé thăm Đại học Thánh Giuse.

Đức Phanxicô ban làm phép cho bức tường mới hoàn thành “Hội đường và Hội thánh thời buổi chúng ta” (Synagogue and Ecclesia in Our Time”, kỷ niệm 50 năm Nostra Aetate, tài liệu Công đồng Vatican II về quan hệ giữa Giáo hội và các tôn giáo không thuộc Kitô giáo.

Pope+Francis+St+Joe+Surprise+Stop+StatueBức tượng đồng đặt trước Nhà nguyện Thánh Giuse do nghệ sĩ Philadelphia Joshua Koffman sáng tác và được khánh thành ngày 25 tháng 9.

Đại học Thánh Giuse là Đại học Dòng Tên và là Đại học đầu tiên ở Mỹ có Phân khoa Quan hệ Do Thái-Công giáo.

Viện trưởng Viện Đại học Thánh Giuse Mark C. Reed, tuyên bố: “Được Đức Giáo hoàng đặt chân đến đây hôm nay là một kỷ niệm không thể nào quên được. Hôm nay là một ngày lịch sử của Trường Đại học Thánh Giuse, cho giáo dục Dòng Tên của cả nước và cho tầm quan trọng trong quan hệ giữa các tôn giáo.”

Giáo sĩ Abraham Skorka, Buenos Aires, bạn thân lâu ngày của Đức Phanxicô cũng hiện diện trong buổi lễ ngắn ngũi này.

Marta An Nguyễn chuyển dịch