Đức Phanxicô gặp gia đình ở Argentina đã vượt 13 000 dặm để đến gặp ngài ở Philadelphia

602

Radio Vatican, 2015-09-28

Đức Phanxicô gặp gia đình Catire và Noel Walker và các con, từ trái, Cala, Dimas, Mia và Carmin) ngày chúa nhật tại Đại chủng viện San Carlos Borromeom, Philadelphia.
Đức Phanxicô gặp gia đình Catire và Noel Walker và các con, từ trái, Cala, Dimas, Mia và Carmin) ngày chúa nhật tại Đại chủng viện San Carlos Borromeom, Philadelphia.

Chúa nhật 27-9, Đức Phanxicô đã gặp gia đình Argentina đã mất gần 200 ngày, xuyên 13 000 dặm châu Mỹ, đi qua 13 nước để gặp ngài trong dịp Đại hội Gia đình Thế giới ở Philadelphia.

Catire và Noel Walker cùng bốn con tuổi từ 3 đến 12 đi qua 13 nước trên chiếc xe van nhỏ Volkswagen.

“Đức Giáo hoàng nói với tôi, ngài phải gặp gia đình này, vì ngài quan tâm đến chuyện này, và cuộc phiêu lưu của họ làm ngài xúc động”, linh mục Federico Lombardi, Dòng Tên, phát ngôn viên Tòa Thánh cho biết.

Sáng chúa nhật 27-9, gia đình này đã gặp Đức Phanxicô tại Đại chủng viện San Carlos Borromeom, Philadelphia.

Catire nói với báo chí, khi gặp họ, Đức Phanxicô đã nói: “Các con là gia đình đi từ Buenos Aires đến à? Các con thật là điên!”

Walker cho biết cuộc gặp thật “tình cờ” và anh nói với Đức Phanxicô, hàng ngàn gia đình cầu nguyện cho ngài.

Walker cho biết, Đức Phanxicô nói, ngài cần lời cầu nguyện của tất cả mọi người và anh cho biết, khi sắp ra về, ngài cười đùa nói gia đình anh là gia đình “gây rắc rối”.

Gia đình anh nói được gặp Đức Phanxicô là món quà đẹp nhất trong tất cả mọi món quà trong chuyến đi này.

 Đức Phanxicô gặp gia đình Catire và Noel Walker và các con, từ trái, Cala, Dimas, Mia và Carmin) ngày chúa nhật tại Đại chủng viện San Carlos Borromeom, Philadelphia. 3 Đức Phanxicô gặp gia đình Catire và Noel Walker và các con, từ trái, Cala, Dimas, Mia và Carmin) ngày chúa nhật tại Đại chủng viện San Carlos Borromeom, Philadelphia. 2