4000 tu sĩ trẻ hành hương Năm Thánh hiến ở Rôma

408

radiovaticana.va, 2015-09-14

Đức Phanxicô gặp các nhà đào tạo các tu sĩ tận hiến trẻ ở Đại Thính Đường Phaolô VI,Tháng 4-2015,
Đức Phanxicô gặp các nhà đào tạo các tu sĩ tận hiến trẻ ở Đại Thính Đường Phaolô VI,Tháng 4-2015,

Tuần này, Rôma đón khoảng 4000 tu sĩ trẻ về dự đại hội các tu sĩ trẻ tận hiến. Họ đến từ khắp bốn phương trời, Phi Luật Tân, Iran, Côte d’Ivoire, Zimbabwe… từ 15 đến 19 tháng 9 tại Rôma. Họ sẽ nghe nhiều chứng tá, dự khóa đào tạo và đào sâu đời sống thiêng liêng trong tinh thần của Năm Đời sống Thánh hiến.

Hàng ngàn người trẻ chọn đời sống tu trì sẽ chia sẻ kinh nghiệm, ước muốn và mong chờ của mình. Ơn gọi, đời sống huynh đệ, đời sống sứ mệnh đó là ba đường hướng chính cho buổi họp mặt này, Đức ông Rodriguez Carballo đặc trách Hội đồng Đời sống Thánh hiến và Tông đồ cho biết như trên. Đức ông Rodriguez Carballo mong muốn giúp các người trẻ tận hiến sống các đức khó nghèo, khiết tịnh và vâng lời trong tinh thần tự nguyện, một công việc không dễ dàng nhưng mang tính ngôn sứ trong xã hội đậm tinh thần thế tục hiện nay. Đức ông Carballo khẳng định, đời sống thánh hiến không phải là đời sống cổ, được bảo trì trong các bảo tàng viện nhưng là đời sống của thế giới hiện tại.

Câu Phúc Âm Thánh Máccô: “Rồi Người lên núi và gọi đến với Người những kẻ Người muốn. Và các ông đến với Người”, đó là chủ để của trọn chương trình: “Hãy tỉnh thức thế giới. Tin Mừng, Lời ngôn sứ, Hy vọng”. Bài hát “Wake up the world”, do Cộng đoàn Chemin neuf sáng tác sẽ là bài hát chính thức của buổi gặp gỡ. Buổi gặp gỡ này dành cho những người đang ở giai đoạn nhận định trước khi vào nhà tập. Chương trình gồm các buổi sáng lắng nghe, suy tư ở Đại Thính Đường Phaolô VI. Buổi chiều là thời gian chia sẻ ở các điạ điểm khác nhau ở Rôma, buổi tối là các buổi hành trình. Ngày 19 tháng 9 có Thánh lễ tưởng niệm các Thánh từ đạo của đời sống thánh hiến. Một hành trình cầu nguyện sẽ đi từ tung tâm Rôma cổ đến điện Colisée băng qua quảng trường Rôma.

Ngày thứ ba 15-9, các người trẻ thánh hiến sẽ có buổi canh thức cầu nguyện ở Quảng trường Thánh Phêrô

 Marta An Nguyễn chuyển dịch